Từ khóa: #bộ gtvt

Yêu cầu lắp thêm làn ETC trên cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây

Yêu cầu lắp thêm làn ETC trên cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây

(ĐTTCO) – Mới đây, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) hoàn thiện hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) trên tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây để giảm ùn tắc cho tuyến cao tốc quan trọng này.

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây đoạn giao QL51

Gỡ nút thắt vốn cho sân bay, cao tốc

(ĐTTCO)-Dự kiến 6 dự án sân bay được đầu tư mới trong 10 năm tới sẽ huy động tối đa nguồn vốn tư nhân. Trong khi đó, cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021 - 2025 hay các dự án đường sắt lại đang trông đợi cú hích từ ngân sách.
Cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây đang thi công.

Đầu tư công trong ngành GTVT: Có tiền cũng khó giải ngân

(ĐTTCO) - Dù đạt được những kết quả nhất định trong triển khai kế hoạch và giải ngân vốn đầu tư công trong 6 tháng đầu năm, song quá trình giải ngân cho các dự án trong 6 tháng còn lại của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đang bị nghẽn. 

Không để “luồng xanh” bị lợi dụng

Không để “luồng xanh” bị lợi dụng

(ĐTTCO)-Tại các cuộc họp giao ban trực tuyến giữa lãnh đạo Bộ GTVT và 63 tỉnh, thành phố về công tác vận tải những ngày gần đây, nhiều địa phương đã có ý kiến về việc cần tăng cường quản lý đội ngũ lái xe để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.
Hàng nghìn xe tải, phương tiện cá nhân ùn ứ khoảng 10km trên Quốc lộ 5, từ huyện Kim Thành, Hải Dương đến huyện An Dương, Hải Phòng.

Đừng để “luồng xanh” thành giấy phép con

(ĐTTCO) - Việc thực hiện chỉ thị của Chính phủ về giãn cách xã hội (GCXH) để phòng chống dịch Covid-19 là cần thiết, song cách làm trong thời gian qua của nhiều địa phương lại cho thấy sự rập khuôn và cứng nhắc, gây cản trở các hoạt động giao thương kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống an sinh người dân. Đặt ra “luồng xanh” là giải pháp kiểm soát phòng chống dịch, nhưng không nên biến nó thành “giấy phép con”.
Phấn đấu đến năm 2030 hoàn thành Vành đai 3 và Vành đai 4

Phấn đấu đến năm 2030 hoàn thành Vành đai 3 và Vành đai 4

(ĐTTCO)- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo các tỉnh nghiên cứu đấu giá quỹ đất để sớm khép kín Vành đai 3, 4 TPHCM trong giai đoạn 2021-2025 và phấn đấu đến năm 2030 hoàn thành toàn dự án.

Bảo đảm đủ vật liệu thi công cao tốc Bắc - Nam

Bảo đảm đủ vật liệu thi công cao tốc Bắc - Nam

(ĐTTCO)-Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa yêu cầu các địa phương liên quan khẩn trương rà soát mỏ vật liệu trên địa bàn, cấp phép khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường, bảo đảm cung cấp đủ nguồn vật liệu phục vụ thi công dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông.