Bộ Tài chính bị làm giả con dấu, chữ ký và website

(ĐTTCO) - Mới đây, Bộ Tài chính vừa phát đi văn bản khuyên cáo về việc phát hiện hành vì làm giả con dấu, văn bản và chữ ký lãnh đạo.

Thời gian qua, Bộ Tài chính liên tục nhận được thông tin về tình trạng giả mạo văn bản, con dấu, website, chữ ký (thường gặp nhất là giả mạo giấy xác nhận ủy quyền; giả mạo bản cam kết thực hiện ủy quyền và tất toán tiền) để yêu cầu người dân chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo thông qua website giả mạo của Bộ Tài chín.

IMG_20240611_103151.jpg
Trang website của Bộ Tài chính bị làm giả mạo

Bộ Tài chính khuyến cáo người dân, doanh nghiệp cần cảnh giác trước việc giả mạo, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, công chức của Bộ Tài chính để lừa đảo người dân nhằm trục lợi cá nhân.

Bộ Tài chính đề nghị người dân, doanh nghiệp nâng cao cảnh giác, thận trọng trong các giao dịch chuyển tiền đối với những người không quen biết trên không gian mạng. Đồng thời, khi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo cần tố giác với cơ quan chức năng để tránh những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

Hiện nay, Bộ Tài chính đang phối hợp và đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các hành vi giả mạo văn bản, chữ ký, con dấu của lãnh đạo Bộ Tài chính.

Các tin khác