Từ khóa: #BS

Ảnh chụp màn hình bài viết được đăng trên tài khoản “bác sĩ Khoa”

Lên án trục lợi từ thiện: Rúng động với “bác sĩ Khoa”

(ĐTTCO)-Những ngày qua, câu chuyện “bác sĩ Khoa rút ống thở của mẹ để nhường ống thở cho sản phụ đang mổ song sinh” đi từ xót thương đến phẫn nộ. Vụ việc trên có phải là hành vi trục lợi từ làm từ thiện hay không sẽ do các cơ quan chức năng xem xét, xử lý. 
Trang bị thiết bị mới, hiện đại sẽ giúp việc điều trị bệnh nhân được thuận lợi hơn tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19, TP Thủ Đức, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Không để thiếu vật tư, thiết bị y tế chống dịch

(ĐTTCO) - Tính đến ngày 27-7, số ca mắc Covid-19 tại nước ta đã vượt mốc 100.000 ca. Lường trước tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, trong thời gian qua, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, cùng các bộ, ngành, địa phương đã tích cực chuẩn bị để ứng phó với quyết tâm không để khan hiếm, thiếu thốn trang thiết bị, vật tư y tế chống dịch.
Sống khỏe cùng bệnh thận trong mùa dịch Covid-19

Sống khỏe cùng bệnh thận trong mùa dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Cách đây 1 năm nhiều trường hợp người bệnh thận mạn tính tại Bệnh viện Đà Nẵng mắc Covid-19 đã tử vong. Nhiều người đã hoang mang có nên đi khám bệnh không? Phải làm như thế nào khi không thể lên TP khám bệnh? Phải làm sao để tránh bị lây nhiễm? Có nên chích ngừa không? Làm sao để người bệnh thận mạn tính vẫn sống an toàn, vui khỏe vượt qua đại dịch? 

Nhân viên y tế hỗ trợ người dân khai báo y tế khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện 175. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Những người hùng thầm lặng

(ĐTTCO)-Đã 16 ngày qua TPHCM không nghi nhận ca mắc Covid-19 mới và cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Có được kết quả đó là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và hệ thống y tế đã triển khai, duy trì chiến lược phù hợp. 
Các đại biểu tham dự hội nghị

Cần Thơ tổ chức hội nghị điều trị bệnh lý tuyến giáp

(ĐTTCO) - Ngày 28-11, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tổ chức hội nghị cập nhật chẩn đoán và điều trị tuyến giáp, với sự tham gia của TS - BS Lâm Văn Hoàng, Trưởng khoa Nội tiết (Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM) cùng nhiều bác sĩ chuyên khoa. 
Nhọc nhằn y tế cơ sở: Thiếu trước hụt sau

Nhọc nhằn y tế cơ sở: Thiếu trước hụt sau

(ĐTTCO) - Tuyến y tế cơ sở được xem như là “người gác cổng” trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Trên thực tế, tại TPHCM, tuyến y tế cơ sở mới chỉ phát huy hiệu quả trong công tác phòng bệnh, còn người dân khi có bệnh thường chê các trạm y tế (TYT).
Nguyên nhân gây đau lưng, thoát vị đĩa đệm

Nguyên nhân gây đau lưng, thoát vị đĩa đệm

(ĐTTCO) - Nghiên cứu thống kê cho thấy, nhiều người thường bị đau cột sống thắt lưng và nguyên nhân chủ yếu do thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm. Vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm.