Từ khóa: #Bùi Viện

Vắng khách quốc tế, ngành dịch vụ điêu đứng

Vắng khách quốc tế, ngành dịch vụ điêu đứng longform

Đã 1 năm sau ngày Việt Nam chính thức mở cửa du lịch, thế nhưng tại khu phố Tây TPHCM (đường Bùi Viện, Đề Thám, Phạm Ngũ Lão) vẫn rất thưa vắng khách. Ế khách du lịch lại thêm kinh tế khó khăn, đã khiến nhiều con đường “vàng” tại TPHCM trở nên đìu hiu, nhiều mặt bằng mòn mỏi tìm khách thuê, không ít khách sạn phải rao bán.
Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không?:  Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không?: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

(ĐTTCO) - Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 
Bát nháo ở phố đi bộ

Bát nháo ở phố đi bộ

(ĐTTCO) - Phố đi bộ TPHCM là không gian sinh hoạt công cộng được ưa thích của nhiều người trẻ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tình trạng bát nháo xuất hiện ngày càng đáng báo động, chủ yếu đến từ ý thức của người trẻ. 
Quận 3 xin quy hoạch lại toàn quận

Quận 3 xin quy hoạch lại toàn quận

(ĐTTCO)-UBND quận 3 (TP.HCM) sẽ quy hoạch lại toàn quận nhằm tăng cường thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, trong đó có ý định lập phố đi bộ Hồ Con Rùa và phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền.
Mở cửa trong háo hức và thận trọng

Mở cửa trong háo hức và thận trọng

(ĐTTCO) - TPHCM vừa ban hành Quyết định 3900/QĐ-UBND quy định tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố, cho phép các hoạt động kinh doanh - dịch vụ theo từng cấp độ dịch, quy mô, công suất tương ứng với từng mức độ. 
 Phố đi bộ Bùi Viện vắng bóng khách ngay cả vào ngày cuối tuần  (Ảnh chụp tối 7-3) Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Kinh doanh mùa vắng khách - Ảm đạm phố Tây

(ĐTTCO) - Đã từng nhiều lần ghé phố đi bộ Bùi Viện (còn gọi là “phố Tây”, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM), từng chứng kiến sự nhộn nhịp của con đường được mệnh danh là “phố không ngủ” của TPHCM, thế nhưng khi trở lại con phố này vào một ngày cuối tuần đầu tháng 3, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên...