Từ khóa: #ca nhiễm

Ảnh minh họa.

Bảo vệ trẻ em trước cơn bão F0

(ĐTTCO) - Số ca dương tính với virus corona đang ở mức cao kỷ lục. Số địa phương có ca nhiễm mới mỗi ngày trên 1.000 ca đang chiếm 2/3 các tỉnh thành trên cả nước. 
Ảnh minh họa.

TPHCM: mô hình kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

(ĐTTCO) - TPHCM là điểm nóng nhất trong làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư, với số ca nhiễm, số ca tử vong tăng rất nhanh và liên tục. Số ca nhiễm Covid-19 (F0) đầu tiên tại TPHCM vào ngày 29-4, đến 1-10 tổng cộng số ca nhiễm gần 400.000 ca.
Ảnh minh họa.

Chiến lược 'Zero Covid' ngày càng 'thất sủng'

(ĐTTCO)-New Zealand là quốc gia tiếp theo từ bỏ "Zero Covid", trong bối cảnh biến chủng Delta khiến việc kiểm soát dịch bệnh gần như không thể. "Zero Covid" là chính sách nhằm loại bỏ sự lây lan của virus corona trong cộng đồng.

Xét nghiệm cho người dân tại chung cư 69 phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Ba Đình, Hà Nội. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Chỉ xét nghiệm diện rộng khi mất kiểm soát

(ĐTTCO)-Theo PGS-TS Nguyễn Viết Nhung cần nghiên cứu đánh giá tình hình dịch cả về đặc điểm bệnh lý và các biến chủng, thực hiện xét nghiệm trọng điểm, khoanh vùng hẹp, hạn chế cách ly tập trung.
Người dân Tokyo đeo khẩu trang để hạn chế sự lây lan của virus corona. Nguồn ảnh: APNews.

Thế vận hội kết thúc, Nhật Bản chạy đua tiêm chủng

(ĐTTCO) – Thế vận hội Tokyo đã kết thúc, nhưng vì mùa hè vẫn còn, nhiều người dân Nhật Bản phớt lờ các khuyến cáo của chính phủ, tiếp tục đi du lịch và lui tới những quán bar, nhà hàng, ngay cả khi số ca nhiễm virus corona tăng đột biến ở mức kỷ lục.
Lãnh đạo WHO cho rằng Nhật Bản đang mang lại sự dũng cảm cho toàn thế giới. Nguồn ảnh: APNews.

WHO: Thế vận hội Tokyo chắc chắn sẽ lây nhiễm virus corona

(ĐTTCO) – Người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nói với các quan chức thể thao rằng không nên đánh giá khả năng tổ chức của Thế vận hội Tokyo qua việc đếm số ca nhiễm COVID-19, vì việc loại bỏ các rủi ro là không thể.
Ảnh minh họa: Hải Long

Lấp ngay “lỗ hổng” trách nhiệm

(ĐTTCO) - Những lỗ hổng cục bộ từ một số cá nhân, tổ chức sẽ là mối nguy hại khôn lường cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sự lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm có lẽ là mầm bệnh cần phải loại bỏ trong cuộc chiến lâu dài hiện nay.