Cá voi di chuyển hơn 748 triệu đô la BTC và ETH trong vòng chưa đầy 24 giờ

(ĐTTCO) - Theo Whale Alert, một công cụ theo dõi địa chỉ on-chain phổ biến, cá voi tiền điện tử đã chuyển lượng lớn Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) trị giá 748 triệu USD trong vòng chưa đầy 24 giờ. Các giao dịch này bao gồm cả dòng tiền vào và ra từ các sàn giao dịch.
Cá voi di chuyển hơn 748 triệu đô la BTC và ETH trong vòng chưa đầy 24 giờ

Giao dịch đơn lẻ lớn nhất liên quan đến 9.756 BTC, trị giá đáng kinh ngạc lên đến 231,44 triệu USD, được chuyển giữa hai ví không rõ nguồn gốc. Cá voi chịu trách nhiệm cho việc chuyển tiền này chỉ trả 9,18 USD phí giao dịch, mức chi phí tương đối thấp khi chuyển một lượng tiền lớn như vậy thông qua tiền điện tử.

Một con cá voi khác đã chuyển 1.999 BTC trị giá 47,05 triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử Gemini sang một chiếc ví không rõ nguồn gốc. Trong khi đó, một con cá voi thứ ba đã chuyển 920 BTC trị giá 21,29 triệu USD từ một ví không xác định sang sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex.

Cá voi Ethereum cũng hoạt động tích cực, chuyển 272.978 ETH trị giá 448,45 triệu USD chỉ trong ngày qua. Chuyển khoản lớn nhất liên quan đến một con số khổng lồ 237.979 ETH, trị giá 390,17 triệu USD, được chuyển từ một ví không rõ nguồn gốc sang một ví khác không rõ nguồn gốc. Phí cho giao dịch này chưa được 5 USD.

Những động thái này của cá voi có thể có tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử, vì chúng có khả năng báo hiệu sự thay đổi trong tâm lý. Tuy nhiên, dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy rằng những holder dài hạn tiếp tục nắm giữ một lượng BTC đáng kể, với 89% UTXO (đầu ra giao dịch chưa chi tiêu) thuộc quyền sở hữu của họ. Mặt khác, những holder ngắn hạn chỉ bán một lượng nhỏ BTC nắm giữ của họ, cho thấy rằng họ rất lạc quan về sự tăng trưởng giá của vua coin trong tương lai.

Vẫn còn phải xem những chuyển động của cá voi này sẽ tác động như thế nào đến thị trường tiền điện tử trong dài hạn. Nhưng rõ ràng, quyền lực nằm ở những holder dài hạn và tâm lý của họ sẽ là yếu tố chính trong việc định hình triển vọng thị trường.

Các tin, bài viết khác