Từ khóa: #triệu USD

Cơ hội cho chíp “made in VietNam”

Cơ hội cho chíp “made in VietNam”

(ĐTTCO) - Cục thống kê Hoa Kỳ đánh giá lượng chip nhập khẩu vào Mỹ từ châu Á chiếm 83%. Trong số này, lượng chip xuất xứ tại Việt Nam đứng thứ 3, chỉ sau Đài Loan và Malaysia.
Trị giá xuất khẩu hàng hóa trong trong kỳ 2 tháng 4/2023 tăng 9,9% so với kỳ 1 tháng 4/2023.

Xuất khẩu 'ngóng' kinh tế thế giới phục hồi

(ĐTTCO)-Kết quả của kỳ 2 cho thấy, xuất khẩu đang dần phục hồi, khi đạt mức tăng trưởng 9,9% so với kỳ 1. Dẫu vậy, phía trước vẫn còn nhiều thách thức, bởi kinh tế thế giới dù đã có tín hiệu phục hồi nhưng vẫn chậm, đặc biệt đối với các nền kinh tế lớn là đối tác xuất khẩu của Việt Nam như Hoa Kỳ, EU…
Xuất khẩu Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong thời gian tới.

Khai mở các thị trường mới để 'hãm' đà giảm của xuất khẩu

Nhu cầu nhập khẩu từ các thị trường truyền thống sụt giảm; thiếu đơn hàng; xu hướng gia tăng các biện pháp phòng vệ thương mại…là những nguyên nhân đã và đang tác động mạnh đến kết quả xuất khẩu của Việt Nam… Vì thế, việc khai mở thị trường mới sẽ là giải pháp hiệu quả để 'hãm' đà giảm của xuất khẩu trong thời gian tới…
Quy mô hàng hóa xuất khẩu trong tháng 3/2023 tăng 3,66 tỷ USD so với tháng trước.

Xuất khẩu khởi sắc, 41/45 nhóm hàng tăng mạnh

(ĐTTCO)-Xuất khẩu đang cho thấy những tín hiệu tích cực, khi có tới 41/45 nhóm hàng xuất khẩu có trị giá tăng. Trong đó, tăng mạnh nhất là các nhóm hàng chủ lực, như: máy vi tính sản phẩm điện tử và linh kiện; dệt may; gỗ và sản phẩm gỗ; gạo…
Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam giảm mạnh

Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam giảm mạnh

(ĐTTCO) -  Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tính đến ngày 20-02-2023 bao gồm: Vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 3,1 tỷ USD, giảm 38% so với cùng kỳ năm trước.
Vì sao xuất khẩu tôm tháng đầu năm giảm mạnh

Vì sao xuất khẩu tôm tháng đầu năm giảm mạnh

(ĐTTCO) -  Tháng 1-2023, xuất khẩu tôm Việt Nam đạt 141 triệu USD, giảm 55% so với cùng kỳ năm 2022. Tháng 1 năm nay trùng với kỳ nghỉ Tết, nhu cầu thị trường sụt giảm, tôm nguyên liệu khan hiếm nên xuất khẩu tôm vẫn duy trì xu hướng giảm của cuối năm 2022.
Lionel Messi đã trở thành Nhà Vô địch World Cup.

Lionel Messi - Siêu cầu thủ “đá bóng ra vàng”

(ĐTTCO) - Với kỷ lục 7 lần đạt danh hiệu Quả bóng Vàng châu Âu, Lionel Messi không chỉ là cầu thủ được vinh danh nhiều nhất, mà cũng là cầu thủ bóng đá hái ra tiền bởi mức lương cao ngất ngưởng và những hợp đồng quảng cáo béo bở.
TPHCM thu hút được 1,32 tỷ USD vốn FDI

TPHCM thu hút được 1,32 tỷ USD vốn FDI

(ĐTTCO)- Trong 5 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, TPHCM thu hút được 1,32 tỷ USD, giảm 1,08% so với cùng kỳ.

TPHCM: 4 tháng đầu năm thu hút vốn FDI được 1,28 tỷ USD

TPHCM: 4 tháng đầu năm thu hút vốn FDI được 1,28 tỷ USD

(ĐTCO)- Theo Sở KD-ĐT TPHCM, trong 4 tháng đầu năm 2022, tính chung cả vốn thu hút được dưới hình thức cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và vốn thu hút được qua hình thức góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước, Thành phố thu hút được 1,28 tỷ USD, tăng 12,18% tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ.