Các bộ trưởng tài chính G7 tái khẳng định cam kết với Ukraine

G7 đã tăng cam kết ngân sách và hỗ trợ tài chính cho Ukraine năm 2023 lên 39 tỷ USD và cảnh báo sẽ thực hiện các biện pháp trừng phạt bổ sung chống Nga khi cần.
Ukraine bắt đầu triển khai kế hoạch tái thiết. Trong ảnh: Một tòa chung cư bị phá hủy trong xung đột, tại Saltivka thuộc vùng Kharkiv, Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ukraine bắt đầu triển khai kế hoạch tái thiết. Trong ảnh: Một tòa chung cư bị phá hủy trong xung đột, tại Saltivka thuộc vùng Kharkiv, Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương của Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ngày 23/2 ra tuyên bố chung tái khẳng định "sự ủng hộ vững chắc" dành cho Ukraine và cảnh báo sẽ thực hiện các biện pháp trừng phạt bổ sung chống Nga khi cần.

Tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc họp ở thành phố Bengaluru, miền Nam Ấn Độ.

Tuyên bố cho biết G7 đã tăng cam kết ngân sách và hỗ trợ tài chính cho Ukraine năm 2023 lên 39 tỷ USD.

Cũng trong tuyên bố chung, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương G7 đã hối thúc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cung cấp một gói viện trợ mới cho Ukraine vào cuối tháng 3 tới.

Theo kế hoạch, bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương trong Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dự kiến cũng sẽ nhóm họp ngày 24-25/2 tại Bengaluru, thảo luận về những tác động của xung đột Ukraine đến kinh tế cùng khả năng giảm nợ cho các quốc gia nghèo.

Tiếp đó, ngày 1-2/3, hội nghị Ngoại trưởng G20 dự kiến diễn ra tại New Dehli, trong đó Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Mỹ Antony Blinken có thể tham dự.

Các tin khác