Từ khóa: #cải tạo

Mong mỏi được tái định cư

Mong mỏi được tái định cư

(ĐTTCO)- Tại một số khu tập thể không nằm trong diện bắt buộc phải di dời nhưng cư dân vẫn mong ngóng nơi ở của mình sớm được cải tạo.
Từ năm 1999 thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch cải tạo lại chung cư cũ, nhưng đến nay - sau hàng chục năm thực hiện, mới có gần 2% số chung cư cũ được cải tạo.

Hà Nội đôn đốc cải tạo chung cư cũ

(ĐTTCO)-Trước thực trạng mất an toàn, mỹ quan đô thị, đời sống dân sinh… từ năm 1999 thành phố Hà Nội đã lên kế hoạch cải tạo lại chung cư cũ, nhưng đến nay - sau hàng chục năm thực hiện, mới có gần 2% số chung cư cũ được cải tạo.
Người dân được hỗ trợ tối đa 24 triệu đồng/tháng khi di dời chờ bố trí tái định cư

Người dân được hỗ trợ tối đa 24 triệu đồng/tháng khi di dời chờ bố trí tái định cư

(ĐTTCO)-  UBND TPHCM vừa ban hành quy định về mức hỗ trợ chi phí thuê nhà ở tạm cư, các hộ gia đình, cá nhân khi Nhà nước thu hồi đất ở chờ bố trí nhà ở, đất ở tái định cư; di dời khẩn cấp khỏi chung cư hư hỏng nặng có nguy cơ sụp đổ cao; khu vực có nguy cơ sạt lở, lún sụt, bị ảnh hưởng bởi hiện tượng thiên tai khác; khu vực bị ô nhiễm môi trường đe dọa tính mạng con người mà không có quỹ nhà ở tạm cư, tái định cư trên địa bàn TP sẽ được hỗ trợ theo khu vực.

Toàn cảnh công viên bến Bạch Đằng, quận 1, TP.HCM sau khi được chỉnh trang - Ảnh: TỰ TRUNG

Tạo bộ mặt mới cho hai bờ sông Sài Gòn bằng cách nào?

(ĐTTCO)-Bến Bạch Đằng sau nhiều năm có chủ trương cải tạo đã được đưa vào sử dụng từ nguồn vốn xã hội hóa. Người dân TP.HCM có thêm không gian công cộng với sông nước "phơi" giữa lòng đô thị. Làm gì để sớm có thêm nhiều không gian tương tự?
Chung cư 155-157 Bùi Viện có 8 tầng, rộng gần 600 m2. Năm 2019, chính quyền địa phương tiến hành di dời khẩn cấp vì không đảm bảo an toàn.

TP.HCM "chốt" 6 chung cư cũ phải khẩn trương xây dựng mới

(ĐTTCO)-TP.HCM đề ra mục tiêu cải tạo 14 chung cư cũ cấp D (nguy hiểm, hư hỏng nặng) xây dựng trước năm 1975 nhưng cả một nhiệm kỳ 5 năm vừa qua chưa thực hiện được. Trong số này, có nhiều chung cư tại các quận trung tâm TP.HCM.

TP.HCM đẩy nhanh tiến độ xây mới 6 chung cư cũ

(ĐTTCO)-TP.HCM đẩy nhanh tiến độ xây mới 6 chung cư cũ gồm: 128 Hai Bà Trưng và 23 Lý Tự Trọng (Q.1), 239 Cách Mạng Tháng Tám (Q.3), 350 Hoàng Văn Thụ và 251 Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình), lô 4 - 6 cư xá Thanh Đa (Q.Bình Thạnh).