Cán bộ, giảng viên Trường CĐ Y tế Quảng Nam ngừng việc tập thể

(ĐTTCO) - Ngày 15-12, ông Huỳnh Tấn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam cho biết, nhà trường đang làm việc với cán bộ, giảng viên liên quan việc ngừng việc tập thể vì nợ lương kéo dài.

Trước đó, ngày 14-12, 17 cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã gửi thông báo quyết định ngừng việc tập thể tới lãnh đạo nhà trường. Theo đó, 17 cán bộ, giảng viên của Khoa Điều dưỡng và Khoa Y tế cơ sở của trường thông báo ngừng việc từ ngày 18-12.

Cán bộ, giảng viên Trường CĐ Y tế Quảng Nam ngừng việc tập thể ảnh 1

Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam đã nợ 6 tháng lương của 114 người lao động

Các giảng viên cho rằng, nhà trường đã không thanh toán tiền lương và phụ cấp cho họ trong thời gian 6 tháng, tính từ tháng 7-2023 đến nay. Dù vậy, các cán bộ, giảng viên vẫn cố gắng lên lớp vì không muốn ảnh hưởng việc học tập của sinh viên.

Thời gian nợ lương kéo dài, đời sống của nhiều cán bộ, giảng viên rơi vào cảnh rất khó khăn, không thể tiếp tục công việc. Do đó, tập thể khoa đã họp và thống nhất ngừng việc tập thể từ ngày 18-12, cho tới khi nhà trường giải quyết chế độ lương và phụ cấp. Tại Khoa Điều dưỡng, việc ngừng hoạt động giảng dạy sẽ ảnh hưởng tới 6 lớp: D17A, D17B, D18A, D18B, Y26, D6S.

Ông Huỳnh Tấn Tuấn cho biết, sau khi nhận đơn của các cán bộ, giảng viên, sáng hôm nay (15-12) lãnh đạo nhà trường đã tổ chức làm việc với các giảng viên, bàn hướng giải quyết.

Được biết, hiện nhà trường đã nợ 6 tháng lương của 114 người lao động với tổng hơn 5,7 tỷ đồng. Ngoài ra, đơn vị này còn bị chậm đóng bảo hiểm nhiều tháng nay.

Trước đó, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có yêu cầu Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam chủ trì, tham mưu báo cáo, giải trình nội dung kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan chỉ đạo hoạt động của trường để xảy ra khuyết điểm kéo dài, gây bức xúc.

Các tin khác