Từ khóa: #Ngừng việc

Hai năm qua, nhằm chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên việc đàm phán, thương lượng tiền lương tối thiểu vùng đã không được thực hiện.

Tăng lương tối thiểu vùng - cần tính toán hợp lý

(ĐTTCO)- Hai năm qua, lương tối thiểu vùng không tăng trong khi đại dịch Covid-19 khiến nhiều người lao động phải ngừng việc, nghỉ việc, giãn việc, bị giảm thu nhập nên đời sống gặp rất nhiều khó khăn.

Nhiều nhà máy đang duy trì sản xuất với lượng công nhân 20 - 30% theo phương án “3 tại chỗ” hoặc “2 điểm đến - 1 cung đường”

Nguy cơ thiếu hụt lao động khi tái sản xuất

(ĐTTCO)-TP.HCM và một số tỉnh phía nam đang tính toán phương án mở cửa trở lại. Đây cũng là điều mà người dân và doanh nghiệp chờ đợi để phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thế nhưng, nguy cơ thiếu hụt nguồn lao động rất lớn khi một bộ phận đã rời khỏi thành phố trước đó.
Ngân hàng đang tính hỗ trợ các hãng bay tư nhân

Ngân hàng đang tính hỗ trợ các hãng bay tư nhân

(ĐTTCO)-Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngành ngân hàng sẽ xem xét cơ chế chính sách hỗ trợ với ngành hàng không, trong đó có cả các hãng bay tư nhân.
Hỗ trợ DN thời điểm khó khăn chính là lúc ngành thuế tính đến việc thu bền vững.

Hỗ trợ doanh nghiệp là ngành thuế tính đến thu bền vững

(ĐTTCO) - Chống dịch là cấp thiết, nhưng cách chống dịch như thế nào để ít tác động nhất đến kinh tế, mà trực tiếp là người dân và doanh nghiệp là vấn đề cần tính đến. Trong đó chính sách hỗ trợ thuế có thể xem là giải pháp trước mắt, nhưng phải tính giải pháp đại dịch còn kéo dài để góp phần ổn định kinh tế về lâu dài. 

Đề nghị mở rộng đối tượng được hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng

Đề nghị mở rộng đối tượng được hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng

(ĐTTCO) - Bộ LĐTB-XH vừa có tờ trình gửi Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, kiến nghị ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ và quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ.