Từ khóa: #Cần Giờ

Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi

Hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị các huyện ngoại thành TPHCM

(ĐTTCO)-Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở QH-KT vừa hoàn thiện Đề án nhánh về định hướng phát triển hạ tầng đô thị các huyện ngoại thành TPHCM. Đây là cơ sở quan trọng để thành phố và các huyện xác định trọng tâm đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật, qua đó hình thành các khu đô thị vệ tinh.
Cù lao Phú Lợi rộng 75 ha, vị trí sẽ được chọn trong quy hoạch cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ.

TP.HCM mong 'siêu cảng' Cần Giờ sớm thành hiện thực

(ĐTTCO)-Dự án 'siêu cảng' trung chuyển quốc tế Cần Giờ (TP.HCM) từ dự án quy hoạch tiềm năng thành hiện thực, là nhu cầu cần thiết và cấp bách của không chỉ TP.HCM mà của cả khu vực, cả nước với mục tiêu dịch chuyển một phần hoạt động trung chuyển container quốc tế về Việt Nam.
Vươn tầm bản sắc trăm năm

Vươn tầm bản sắc trăm năm

(ĐTTCO)-TPHCM, thành phố phương Nam, nơi tiếp nhận và đón đầu nhiều xu hướng mới, vẫn còn đó dấu ấn trăm năm, di sản ngàn xưa… dựng nên bản sắc riêng, đủ trẻ nhưng cũng đủ ấn tượng.
Sức hút mới từ du lịch cộng đồng

Sức hút mới từ du lịch cộng đồng

(ĐTTCO) - Ngày 28-12, Sở Du lịch TPHCM và UBND huyện Cần Giờ, TPHCM chính thức giới thiệu điểm du lịch cộng đồng tại ấp đảo Thiềng Liềng (xã Thạnh An) sau thời gian xây dựng kế hoạch. Nơi đây được kỳ vọng thu hút du khách, đặc biệt là nhóm khách quốc tế đến với TPHCM trong năm 2023.
TPHCM khởi động dự án cầu Cần Giờ

TPHCM khởi động dự án cầu Cần Giờ

(ĐTTCO)- Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa phê duyệt nhiệm vụ và dự toán chi phí chuẩn bị làm cầu Cần Giờ theo phương thức đối tác công tư (PPP).
Một góc huyện Củ Chi.

Từ huyện lên quận hay thành phố phải xem lại

(ĐTTCO) - Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo về việc tạm dừng triển khai đề án xây dựng các huyện thành quận hoặc lên thẳng TP theo mô hình “TP trong TP”, nhưng vẫn tiếp tục nghiên cứu, tổ chức không gian phát triển các huyện, nhằm khai thác lợi thế của từng huyện. 
Các huyện tích cực chuẩn bị điều kiện để lên quận

Các huyện tích cực chuẩn bị điều kiện để lên quận

(ĐTTCO)- Đó là thông tin được Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Huỳnh Thanh Nhân thông tin vào sáng 8-12 tại kỳ họp thứ 8, HĐND TPHCM khóa  X liên quan về biên chế, sắp xếp các đơn vị hành chính như chuyển huyện lên quận… mà đại biểu nêu tại phiên thảo luận tổ diễn ra trước đó.

Đưa Cần Giờ thành động lực mới thúc đẩy phát triển TPHCM

Đưa Cần Giờ thành động lực mới thúc đẩy phát triển TPHCM

(ĐTTCO)-Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TU về định hướng phát triển huyện Cần Giờ đến năm 2030, nhằm khai thác, phát huy lợi thế, tiềm năng biển để Cần Giờ trở thành một trong những không gian mới, động lực mới thúc đẩy phát triển TPHCM. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ Lê Minh Dũng về vấn đề này.
Người dân Cần Giờ cũng chủ động di dời nhà yến ra khỏi khu dân cư nhưng chưa có vùng quy hoạch nuôi yến, trong khi xin phép xây dựng mới rất khó khăn

Người nuôi yến TP.HCM gặp khó vì những quy định bất cập

(ĐTTCO)- Nghề nuôi yến sào mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp và bà con ở huyện Cần Giờ, TP.HCM. Tuy nhiên, nghề nuôi yến ở đây phát triển chưa xứng với tiềm năng, bởi những bất cập, khó khăn và sự chồng chéo của các quy định pháp luật.
Dự án cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ, TPHCM: Không ảnh hưởng quy hoạch phát triển cảng biển

Dự án cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ, TPHCM: Không ảnh hưởng quy hoạch phát triển cảng biển

(ĐTTCO) - Dự án cảng trung chuyển quốc tế tại huyện Cần Giờ (TPHCM) đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Hiện TPHCM đang chuẩn bị lập dự án, đánh giá các tiêu chí nhằm triển khai các bước cần thiết khởi động siêu dự án này. Tuy nhiên, theo Bộ GTVT, cần làm rõ thêm tác động của việc xây dựng cảng đến quy hoạch và hoạt động của các cảng biển trong khu vực.
Một góc biển Cần Giờ.

Cần Giờ “nóng lòng” chờ điều chỉnh quy hoạch

(ĐTTCO) - Huyện Cần Giờ đang được nhiều nhà đầu tư (NĐT) trong và ngoài nước quan tâm, nhất là sau khi các dự án kết nối giao thông với các quận huyện nội thành được xúc tiến đầu tư; dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ được Chính phủ thông qua… 
Lễ hội Nguyên tiêu đầy màu sắc ở quận 5 thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo người dân, du khách. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nơi bản sắc hội tụ

(ĐTTCO) - Nhịp sống cởi mở, dễ tiếp nhận và dung hòa cái mới, TPHCM là nơi hội tụ nhiều nét đẹp văn hóa của từng nhóm dân tộc, vùng đất… 
Đẩy mạnh du lịch đêm, kích cầu kinh tế

Đẩy mạnh du lịch đêm, kích cầu kinh tế

(ĐTTCO) - Thống kê từ các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch chỉ ra rằng, kinh tế đêm đóng góp khoảng 70% doanh thu cho ngành du lịch, đồng nghĩa khi các thành phố lên đèn, là lúc du lịch đêm “thức giấc”.