Cẩn trọng khi đăng ký sử dụng ChatGPT

(ĐTTCO) - Trong những ngày qua, ChatGPT trở thành chatbot yêu thích của rất nhiều người đủ mọi lĩnh vực, thậm chí có nơi còn mua bán tài khoản của ứng dụng này.
Cẩn trọng khi đăng ký sử dụng ChatGPT

ChatGPT được công ty OpenAI cung cấp miễn phí, tuy nhiên do việc đăng ký tài khoản tại Việt Nam bị hạn chế, đòi hỏi người dùng tải các công cụ mạng riêng ảo (VPN), thuê số điện thoại ảo của Mỹ để đăng ký và xác thực tài khoản qua email…

Do phức tạp trong việc tự đăng ký, người có nhu cầu có thể mua tài khoản OpenAI để đăng nhập ChatGPT. Trên các nhóm Facebook hay diễn đàn công nghệ, một số người chia sẻ thông tin đăng nhập với email và mật khẩu có sẵn với giá từ 10.000-20.000 đồng. Tuy nhiên, cũng có những yêu cầu không mua bán tài khoản ChatGPT, thay vào đó khuyến khích mọi người chia sẻ tài khoản để trải nghiệm.

ChatGPT vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chỉ cho phép sử dụng thử trên trang web của công ty OpenAI, nên người dùng cần cẩn trọng với nhiều ứng dụng có tên “na ná” ChatGPT xuất hiện không ít trên các kho ứng dụng, diễn đàn công nghệ.

Trong số đó, nhiều ứng dụng đòi trả phí, thậm chí yêu cầu trả tiền theo tháng nên người dùng phải cẩn thận xem xét thông tin ứng dụng, đường link… để tránh bị lừa. Hiện cách tốt nhất là truy cập thẳng vào trang web của OpenAI và sử dụng VPN nếu muốn trải nghiệm ChatGPT.

Các tin khác