Từ khóa: #LINK

Nhập môn Tâm lý học hành vi

Nhập môn Tâm lý học hành vi

(ĐTTCO) - Cuốn sách Tâm lý học hành vi của tác giả - nhà tâm lý học hàng đầu Trung Quốc Khương Nguy (dịch giả Phi Tường, NXB Hà Nội) nhấn mạnh 3 điều: Soi rõ bản thân - Đọc vị người khác - Nhìn thấu cuộc đời.
Người đầu tư cần tìm hiểu rõ về các sàn giao dịch, hình thức đầu tư trước khi “xuống tiền”

“Bẫy mạng” móc túi chị em - Tiền nhìn thấy, không lấy được

(ĐTTCO) -  Thống kê từ Cục An toàn thông tin, Bộ TT-TT, trong năm 2022, chỉ tính riêng qua Cổng không gian mạng quốc gia, đã có gần 13.000 cuộc gọi cảnh báo lừa đảo trực tuyến. Những con số thống kê từ cơ quan chức năng, lời cảnh báo từ truyền thông về các vụ lừa đảo trực tuyến vẫn không ngừng, nhưng với thủ đoạn tinh vi cùng chiêu bài đánh vào tâm lý, không ít người vẫn cứ rơi vào bẫy, đặc biệt là phụ nữ.
Cẩn trọng khi đăng ký sử dụng ChatGPT

Cẩn trọng khi đăng ký sử dụng ChatGPT

(ĐTTCO) - Trong những ngày qua, ChatGPT trở thành chatbot yêu thích của rất nhiều người đủ mọi lĩnh vực, thậm chí có nơi còn mua bán tài khoản của ứng dụng này.
Công an TP Hà Nội cảnh báo thủ đoạn giả mạo website các công ty chứng khoán để giao dịch nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công bố các trang giả mạo công ty chứng khoán để lừa đảo

(ĐTTCO)-Tại các website giả mạo, các đối tượng hướng dẫn, đề nghị cá nhân truy cập vào các đường link lừa đảo để thực hiện các dịch vụ chuyển tiền nhiều ngân hàng. Sau khi chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng chỉ định, nhà đầu tư không rút được tiền từ tài khoản đã đăng kí trên giao diện giao dịch chứng khoán giả mạo và bị mất tiền. 
Người dân có nhu cầu vay cần tìm hiểu thủ tục tại ngân hàng, công ty tài chính được Ngân hàng Nhà nước cấp phép.

Cảnh giác với chiêu "vay nhanh, lãi thấp"

(ĐTTCO)-Đánh vào tâm lý “vay số tiền lớn, thủ tục nhanh gọn”, các đối tượng giả mạo nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đang gia tăng lừa đảo người có nhu cầu vay tiền. Trong bối cảnh tiếp cận vốn tín dụng khó khăn, không ít người đã sập bẫy.
Ảnh minh họa.

Cá voi đang tích lũy những đồng coin nào khi thị trường suy yếu?

(ĐTTCO) – Theo công ty phân tích Santiment, các nhà đầu tư tiền điện tử giàu nhất thế giới vẫn lạc quan về Ethereum (ETH). Đồng thời, LINK, cùng với Cardano (ADA) và Helium (HNT), đang hoạt động tốt bất chấp sự suy thoái của thị trường tiền điện tử.
Nhiều người vẫn sập bẫy kinh doanh qua mạng

Nhiều người vẫn sập bẫy kinh doanh qua mạng

(ĐTTCO) - Phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều người dân cho biết, thời gian qua họ bị các đối tượng lừa đảo dẫn dắt mua bán lòng vòng trên mạng, dẫn tới mất nhiều tiền. Vẫn chiêu thức cũ, nhưng các đối tượng có kịch bản mới và công phu, rất dễ khiến nhiều người sập bẫy.
TPHCM sẽ cấp giấy hoàn thành cách ly qua email

TPHCM sẽ cấp giấy hoàn thành cách ly qua email

(ĐTTCO) - Sở Y tế TPHCM cho biết, để giảm thủ tục hành chính trong việc cấp giấy xác nhận hoàn thành cách ly đối với F0 trong thời gian tới, Sở sẽ triển khai thêm tính năng cấp giấy hoàn thành cách ly trên Hệ thống quản lý Bệnh nhân Covid-19.
Công an TPHCM lấy lời khai một đối tượng lừa đảo qua mạng

Đủ chiêu lừa đảo cuối năm

(ĐTTCO) - Thời điểm gần tết, các loại tội phạm hoạt động mạnh, phức tạp hơn, trong đó tội phạm lừa đảo với nhiều thủ đoạn tinh vi. Mặc dù Công an TPHCM đã cảnh báo nhưng thực tế nhiều người mất cảnh giác phải ôm hận do tiền mất tật mang.