Cảnh giác loại trứng 'giải cứu' giá siêu rẻ chất đống vỉa hè Hà Nội

(ĐTTCO)-Hàng chục nghìn quả trứng bày bán la liệt trên vỉa hè đường phố Hà Nội được gắn mác "giải cứu" với mức giá siêu rẻ, hơn 2.000 đồng/quả đang thu hút sự quan tâm của nhiều người dân.
Cảnh giác loại trứng 'giải cứu' giá siêu rẻ chất đống vỉa hè Hà Nội

Trong những ngày gần đây, dọc các tuyến đường của Thủ đô như Hồ Tùng Mậu, Phạm Hùng, Tố Hữu... xuất hiện những điểm bán trứng gà treo biển “giải cứu” với mức giá “siêu rẻ” thu hút nhiều người quan tâm.

Ghi nhận tại một điểm "giải cứu" trên đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), trứng tại đây được bán ra với giá 65.000 đồng/30 quả, tính trung bình khoảng hơn 2.000 đồng/quả, rẻ hơn giá bán tại chợ khoảng từ 10% đến 20%.

Lý giải nguyên nhân phải bán “giải cứu,” tiểu thương này cũng cho biết số trứng có nguồn gốc từ huyện Thanh Oai và do sức tiêu thụ giảm mà sản lượng trứng cao nên mới phải “bất đắc dĩ” bán rẻ đi để bù lỗ.

Với mức giá rẻ hơn gần nửa so với trứng gà ở các chợ truyền thống và siêu thị, nhiều người dân đã kéo đến các điểm trên và mua trứng...

Trước thông tin về loạt điểm trứng "giải cứu," một lãnh đạo huyện Thanh Oai khẳng định việc "giải cứu trứng gà, vịt cho người dân xã Liên Châu" là không đúng sự thật. Cơ quan chức năng của huyện, xã hiện chưa từng nhận phản ánh hay đề xuất hỗ trợ từ các hộ dân trên địa bàn liên quan đến giải cứu trứng.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết hiện nay mức độ tiêu thụ trứng gà so với trước Tết có giảm nhưng chưa đến nỗi ế, thừa để đến mức phải "giải cứu." Vì vậy, người dân nên cảnh giác với việc các tư thương bày bán trứng trên hè phố Hà Nội để kêu gọi "giải cứu" vì đó có thể chỉ là chiêu trò lợi dụng, chộp giật trong kinh doanh.

Các tin khác