Từ khóa: #chăn nuôi

Ngành chăn nuôi đang bị 'mắc kẹt' giữa thịt ngoại và doanh nghiệp FDI

Ngành chăn nuôi đang bị 'mắc kẹt' giữa thịt ngoại và doanh nghiệp FDI

(ĐTTCO) - Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam (VIPA) cho biết, VIPA đã kiến nghị Thủ tướng có chính sách hỗ trợ đặc thù cho người chăn nuôi trước tình trạng thịt ngoại hiện nay được cấp phép ồ ạt vào Việt Nam, trong khi trong nước thì doanh nghiệp FDI ép thị phần…
Trên 80% nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi phải nhập khẩu về chế biến.

Ngành chăn nuôi điêu đứng vì lệ thuộc nguồn cung thức ăn

(ĐTTCO)-Giá lợn hơi trong nước giảm những ngày gần đây, trong khi giá thức ăn chăn nuôi lại có xu hướng tăng cao, đã khiến người chăn nuôi lợn đối mặt với nguy cơ lặp lại kịch bản thua lỗ sau gần 1 năm “ăn nên làm ra” nhờ giá thịt lợn thiết lập đỉnh. Nghịch lý này cho thấy điểm yếu của ngành chăn nuôi Việt Nam hiện nay: quá lệ thuộc nguồn cung đầu vào từ thị trường bên ngoài.
Đáp ứng đủ nhu cầu thịt heo trong nước ngay đầu quý 3

Đáp ứng đủ nhu cầu thịt heo trong nước ngay đầu quý 3

(ĐTTCO) - Thủ tướng Chính phủ vừa có kết luận về vấn đề giá thịt heo. Theo đó, ngoài việc yêu cầu các bộ ngành liên quan thực hiện đồng bộ các giải pháp để sớm đưa giá heo hơi giảm về mức khoảng 60.000 đồng/kg, 
Kêu gọi nông dân, HTX tham gia phục hồi chăn nuôi

Kêu gọi nông dân, HTX tham gia phục hồi chăn nuôi

(ĐTTCO) - Trước bối cảnh dịch tả heo châu Phi đang có nguy cơ tái phát và lây lan ở nhiều địa phương, khiến nguồn cung thực phẩm lại dần khan thiếu, ngày 6-5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đã chủ trì hội nghị thúc đẩy phát triển chăn nuôi heo.
GTN từ kỳ vọng thành thất vọng

GTN từ kỳ vọng thành thất vọng

(ĐTTCO) - Đầu tháng 10, giới đầu tư rộ lên thông tin CTCP GTNfoods (GTN) đang nằm trong tầm ngắm thâu tóm của các ông lớn ngành hàng tiêu dùng. Thế nhưng, thông tin này đã không thể giúp GTN bứt phá, thậm chí mã CP này còn đi xuống sau kết quả kinh doanh (KQKD) quý III không mấy tích cực.

Xuất khẩu cá tra: Vượt 2 tỷ USD nhưng vẫn lo

Xuất khẩu cá tra: Vượt 2 tỷ USD nhưng vẫn lo

(ĐTTCO) - Tình hình nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tra từ đầu năm 2018 đến nay diễn ra theo hướng có lợi cho nông dân và doanh nghiệp, nhờ giá cá nguyên liệu cùng giá xuất khẩu dao động ở mức cao. 
Bí kíp công nghệ mới

Bí kíp công nghệ mới

(ĐTTCO) - Giá thành sản xuất cao, phụ thuộc nhiều vào những vật tư đầu vào… đã khiến ngành chăn nuôi Việt Nam đối mặt với nhiều khó khăn. 
Thịt heo không có thông tin truy xuất vẫn được vào chợ. Ảnh: THANH HẢI

Thịt heo thiếu thông tin truy xuất vẫn vào chợ

(ĐTTCO)-Việc cấm cửa, không cho nhập chợ đầu mối của TPHCM đối với thịt heo không đeo vòng truy xuất, heo không rõ nguồn gốc kể từ ngày 16-10 là một động thái mạnh mẽ sau vụ việc hàng ngàn con heo bị phát hiện tiêm thuốc an thần.