Từ khóa: #giải cứu

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng phát biểu tại Hội nghị tín dụng BĐS.

Ngân hàng không “giải cứu” bất động sản

(ĐTTCO) - Trước việc đại diện một số doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) kêu khó, người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã khẳng định: “Trên thực tế NHNN chưa có văn bản nào nêu vấn đề thắt chặt tín dụng vào BĐS, còn việc cho vay phụ thuộc vào thẩm định của các tổ chức tín dụng (TCTD) đối với các DN nhưng vẫn bảo đảm an toàn hoạt động”.
Bản lĩnh doanh nghiệp

Bản lĩnh doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng 3 năm ngắn ngủi, cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam đã trải qua những thử thách vô cùng lớn. Năm 2022 tưởng chừng như sẽ yên ả hơn, nhưng sự rung lắc của thị trường trái phiếu, chứng khoán, xu hướng đi xuống của thị trường bất động sản, sự xấu đi của nền kinh tế thế giới, đã khiến nhiều DN chao đảo.
Nhiều cổ phiếu bất động sản đang tự giải cứu

Nhiều cổ phiếu bất động sản đang tự giải cứu

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) có 3 tuần tăng liên tục gần đây, phát đi những tín hiệu rõ hơn về cơ hội kết thúc chu kỳ giảm mạnh liên quan đến những căng thẳng thanh khoản trên thị trường trái phiếu. 
Điều chỉnh chính sách bất động sản để tránh hạ cánh cứng

Điều chỉnh chính sách bất động sản để tránh hạ cánh cứng

(ĐTTCO) - Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì xử lý vấn đề liên quan tới trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), khẩn trương rà soát, sửa đổi nghị định quy định và cùng các cơ quan sửa đổi thông tư liên quan đến TPDN.
Ảnh minh họa.

Có nên “giải cứu” thị trường chứng khoán?

(ĐTTCO) - Hơn 2,5 triệu nhà đầu tư (NĐT) mới nhảy vào thị trường chứng khoán (TTCK) từ tháng 4-2020 - thời điểm TTCK chạm đáy Covid, thì đây là lần đầu tiên được nếm trải cảm giác giảm sốc như trong tháng 4 vừa qua. 
Một điểm giải cứu nông sản tại Hà Nội (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

'Giải cứu' nông sản: Phép thử mang tên COVID-19

(ĐTTCO)-Nếu coi đợt bùng phát dịch bệnh trở lại vừa qua là một phép thử, thì việc hàng hóa, nông sản khắp nơi kêu cứu đã cho thấy nhiều vấn đề cần nghiên cứu và giải quyết...
Những gói cứu trợ nhiều tỷ EUR đã được đề xuất để giải cứu Hãng hàng không Lufthansa của Đức.

Nhà nước có nên là ông chủ hàng không?

(ĐTTCO)-Hiệp hội Vận tải hàng không toàn cầu (IATA) dự báo doanh thu ngành hàng không thế giới sụt giảm khoảng 50%, xuống chỉ còn 419 tỷ USD trong năm nay. Số lỗ ước tính của ngành hàng không thế giới khoảng 84 tỷ USD, và sẽ có khoảng 25 triệu người làm trong ngành hàng không và những ngành liên quan mất việc.
Trách nhiệm với nông dân

Trách nhiệm với nông dân

(ĐTTCO) -  Vừa qua, lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc đối thoại trực tiếp với hàng trăm nông dân đại diện cho 10 triệu hộ nông dân Việt Nam.
Hệ lụy can thiệp phi thị trường

Hệ lụy can thiệp phi thị trường

(ĐTTCO) - Trên mục Thời luận nhiều số báo trước, ĐTTC liên tục có bài cảnh báo việc giải cứu nông sản, gia súc đã không còn là câu chuyện tình thế nữa, mà đang có nguy cơ trở thành "đại dịch" của trong xuất nông nghiệp nước ta. 
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường trả lời chất vấn của ĐB ngày 13.6

Sau dưa hấu, thịt heo, sẽ giải cứu gì ?

(ĐTTCO)-ĐB Trần Dương Tuấn (Bến Tre) hỏi xoáy: Có thể còn xảy ra trường hợp nào phải kêu gọi cơ quan, tổ chức, người dân phải tham gia giải cứu các sản phẩm nông nghiệp như đã từng làm với hành tím, dưa hấu, thịt heo...?