Cảnh giác thị trường coin năm 2023: 91% tiền điện tử từ năm 2014 đã chết

(ĐTTCO) - Chúng ta đã bước sang năm 2023 được hai tuần và thị trường tiền điện tử đang phục hồi. Giá Bitcoin và Ethereum mỗi loại tăng hơn 20% trên biểu đồ 7 ngày. Nhưng khi thị trường phục hồi, điều cần thiết là phải cảnh giác và cập nhật thông tin.
Cảnh giác thị trường coin năm 2023: 91% tiền điện tử từ năm 2014 đã chết

Một nghiên cứu gần đây về các altcoin đưa ra cảnh báo đáng xem xét cho nhà đầu tư trước khi bắt đầu giao dịch trong đợt tăng giá.

Khi thị trường thực hiện một động thái như vậy, các nhà giao dịch tiền điện tử thường xáo trộn. Họ thực hiện các giao dịch để kiếm lợi nhuận, thực hiện phòng ngừa rủi ro hoặc mua các vị thế Long đối với coin mà họ nghĩ sẽ kiếm được nhiều tiền nhất tiếp theo.

Điều này có thể dẫn đến gia tăng biến động trong thị trường trao đổi tiền điện tử. Hơn nữa, các trader dự đoán động thái của nhau. Kết quả là thị trường trở nên ngày càng biến động với những kỳ vọng ngắn hạn, tự thỏa mãn. Mặc dù điều này có vẻ phức tạp, ROI trong giao dịch tiền điện tử có sự khác biệt rất lớn.

Có nhiều rủi ro và phần thưởng

Ví dụ, trong khi ba đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã tăng 20% trong tuần, thì một số altcoin như Cardano (ADA) tăng 26%, Solana (SOL) +70%, Avalanche (AVAX) +42%, Lido DAO (LDO) +42%, Aptos (APT) nhảy vọt 94%.

ADA tăng nhờ khối lượng và TVL (Tổng giá trị bị khóa) cao hơn đáng kể. TVL trong Cardano để staking tăng nhanh vào tháng 1. Giao dịch trên các giao thức DeFi cũng được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra còn có tin đồn về stablecoin ADA mới và bộ công cụ dành cho nhà phát triển để triển khai sidechain tùy chỉnh.

Trong khi đó, Citi lưu ý hoạt động của blockchain Solana rất cao. AWS đã hợp tác với Avalanche để mang các giải pháp blockchain của mình đến với doanh nghiệp và chính phủ.

Lido DAO tiếp tục tiến lên trong cuộc đua kỳ thú với MakerDAO. Aptos đang hoạt động tốt vì nhà đầu tư rất hài lòng với thông lượng nhanh của dự án.

Thật dễ hiểu tại sao việc mua altcoin lại hấp dẫn đến vậy. Nhưng trước khi bạn quyết định bước vào, đừng quên cảnh giác về những mặt trái của thị trường tiền điện tử. Mặc dù khoản đầu tư chính của bạn có thể tăng giá 35 hoặc 84% trong thời gian một tuần, nhưng nó cũng có thể tan biến nhanh như một cơn gió.

91% tiền điện tử từ năm 2014 đã chết

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 91% tiền điện tử được tung ra vào năm 2014 hiện không còn tồn tại. Đồng thời, 704 coin hiện đã chết được phát hành vào năm 2017. Năm 2018 là năm tồi tệ nhất của tuyệt chủng tiền kỹ thuật số, với 751 dự án khiến holder trắng tay:

“Chúng tôi đã xem xét dữ liệu của hơn 2.400 coin đã chết từ Coinopsy, tổng hợp dữ liệu về trạng thái hiện tại của từng dự án. Sau đó, chúng tôi phân tích hiệu suất của chúng trong 10 năm qua, lưu ý khi nào các coin bị tiêu diệt và tại sao”.

Nghiên cứu đã tìm thấy một số đặc điểm phổ biến của các coin chết như lừa đảo, trò đùa, ICO chóng vánh và bị bỏ rơi hoặc không có khối lượng. Dưới đây là một số cảnh báo nguy hiểm cần chú ý dựa trên các loại tiền điện tử thất bại trong quá khứ. Cách tránh những cú giật thảm tiền điện tử.

Điều đáng chú ý là hoàn toàn không nên dựa vào số lượng lớn tiền điện tử thất bại để có ấn tượng xấu là nó đặc biệt rủi ro hoặc khó khăn. Tỷ lệ thất bại này tương tự tỷ lệ trên toàn nền kinh tế như các nhà hàng mới mở, các trang web mới đã chết trong kỷ nguyên Dot Com.

Như vậy không có nghĩa là tiền điện tử quá khó hoặc quá rủi ro để học cách sử dụng. Nhưng nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cập nhật thông tin, cảnh giác và ý thức được bạn đang làm gì.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT