Từ khóa: #Cao Tốc TPHCM

Một góc TPHCM.

Tái khẳng định vị thế 'thành đồng kinh tế' cho TPHCM

(ĐTTCO) - Gần 4 thập niên qua, với vị thế là một trung tâm kinh tế lớn, TPHCM luôn là đầu tàu, là động lực tăng trưởng của cả nước. Theo Tổng cục Thống kê, năm 2020 tăng trưởng kinh tế của TPHCM đóng góp khoảng 21,8% GDP cả nước.
Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết chắc chắn thông xe đúng dịp 30-4

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết chắc chắn thông xe đúng dịp 30-4

(ĐTTCO) - Các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện những công đoạn như thảm nhựa tạo nhám, lắp đặt dải phân cách, hàng rào, hệ thống thoát nước, kè taluy hai bên đường… để đưa tuyến cao tốc vào phục vụ người dân đúng dịp nghỉ lễ 30-4.
Di dời hơn 1.300 cây xanh xây dựng nút giao An Phú

Di dời hơn 1.300 cây xanh xây dựng nút giao An Phú

(ĐTTCO) - Liên quan việc di dời hàng loạt cây xanh trên đường Mai Chí Thọ, TP Thủ Đức, chiều tối 5-4, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (Chủ đầu tư dự án xây dựng nút giao An Phú) Lương Minh Phúc cho biết, việc di dời là để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công các hạng mục nút giao thông An Phú.
TPHCM tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

TPHCM tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã kiến nghị Chính phủ và các cơ quan Trung ương một số nội dung để hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế TP.
Đường về miền Tây luôn trong tình trạng quá tải.

Đường sắt TPHCM - Cần Thơ: Người dân ĐBSCL đang rất phấn khởi…

(ĐTTCO) - ĐTTC đã có cuộc trao đổi với ông NGUYỄN HOÀNG TUẤN, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Long An, địa phương nằm ở cửa ngõ của vùng ĐBSCL liền kề với TPHCM, cũng nằm trong tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ, về những phương án triển khai dự án trọng điểm quốc gia này.
Đường sắt TPHCM - Cần Thơ: Cấp bách và cần thiết

Đường sắt TPHCM - Cần Thơ: Cấp bách và cần thiết

(ĐTTCO) - Bộ Chính trị xác định xây dựng đường sắt tốc độ cao TPHCM - Cần Thơ đi qua TPHCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ là một trong những dự án trọng điểm quốc gia trong quá trình phát triển của TPHCM, đồng thời tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế của Nam bộ và cả nước. Điều này cho thấy xây dựng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ là hết sức cấp bách và cần thiết.
Du lịch Vũng Tàu được dự đoán sẽ tăng tốc mạnh khi có cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu. (Ảnh: Du khách vui chơi tại Vũng Tàu mùng 2 Tết Quý Mão)

Kỳ vọng từ cao tốc Biên Hòa

(ĐTTCO)-Sau Tết Nguyên đán 2023, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp để thúc đẩy tiến độ triển khai dự án (DA) cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1.
Cần có cơ chế tháo “điểm nghẽn” hạ tầng cho TPHCM

Cần có cơ chế tháo “điểm nghẽn” hạ tầng cho TPHCM

(ĐTTCO) - TPHCM đang khẩn trương triển khai nhiều dự án giao thông trọng điểm như đường Vành đai 2, 3, 4; tuyến metro số 1, 2 và cao tốc TPHCM - Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh), cao tốc TPHCM - Chơn Thành, cầu Cần Giờ... Tuy nhiên, hàng loạt vấn đề liên quan đến cơ chế pháp lý đầu tư, nguồn vốn chưa thật sự cụ thể nên rất khó triển khai như kỳ vọng.
Tuyến metro số 1 sẽ đưa vào vận hành vào năm 2023. Trong ảnh, tàu chạy thử nghiệm trên tuyến metro số 1. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Năm 2023, đột phá về hạ tầng

(ĐTTCO)-Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 của TPHCM là tạo sự đột phá về hạ tầng, trong đó đáng chú ý là một số dự án, công trình trọng điểm như:
Thu phí tự động chất lượng đường bộ  phải cải thiện

Thu phí tự động chất lượng đường bộ phải cải thiện

(ĐTTCO) - Từ ngày 1-8, quy định sử dụng thu phí tự động chính thức được thực hiện trên cả nước. 2 nhà cung cấp dịch vụ là VDTC và VETC đã mở hết tốc lực để dán thẻ thu phí tự động cho hàng triệu phương tiện giao thông. 
Ảnh minh họa.

Hạ tầng giao thông sao không tính làm 1 lần cho xong?

(ĐTTCO) - Mới đây Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) TPHCM đề xuất mở rộng cao tốc TPHCM - Trung Lương từ 6 làn xe lên 8 làn xe, với lý do cao tốc này hiện đã quá tải, thường xuyên ùn tắc, mỗi ngày có hơn 51.000 lượt xe qua lại, nếu không mở rộng sẽ gây tác động xấu đến thực trạng GTVT, đặc biệt là vào các dịp lễ tết.