Cấp mới sổ đỏ trong 1 ngày, người dân ngỡ ngàng

(ĐTTCO) - Chỉ trong vòng một ngày, người dân Phú Yên có thể được cấp ngay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đây là nỗ lực của địa phương nhằm cải cách thủ tục hành chính, phục vụ tốt hơn cho người dân.

Cấp mới sổ đỏ trong 1 ngày, người dân ngỡ ngàng

Đặc biệt trong lĩnh vực đất đai vốn là một lĩnh vực vốn còn nhiều tồn tại khiến người dân, doanh nghiệp phải chờ đợi nhiều nhất.

Mong muốn lâu nay của bà Lê Thị Kim Oanh, ở phường 2, TP. Tuy Hòa là có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên diện tích đất đang ở của gia đình. Và bây giờ mong muốn ấy đã thành hiện thực. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà được UBND TP. Tuy Hòa cấp ngay trong ngày.

Bà Lê Thị Kim Oanh - Phường 2, TP. Tuy Hòa, Phú Yên chia sẻ niềm vui: "Trong một ngày có được quyển sổ đỏ, tôi cảm thấy rất sung sướng và hạnh phúc".

Mỗi tháng, lãnh đạo TP. Tuy Hòa cùng các phòng, ban có liên quan dành thời gian một tuần để tiếp nhận, tư vấn người dân các thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai. Hồ sơ nào giải quyết được trong buổi, trong ngày thì ưu tiên. Những trường hợp hồ sơ cần nhiều thời gian thì hướng dẫn cụ thể, chi tiết các loại giấy tờ để người dân chuẩn bị.

Ông Nguyễn Quốc Thắng - Phó Chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa, Phú Yên cho biết: "Khắc phục được tình trạng trước đây trong quá trình xem xét, thẩm tra hồ sơ, các phòng ban liên hệ với nhau bằng các văn bản gửi tới, gửi lui, rất mất thời gian và công sức. Hiện nay, chúng tôi ngồi lại với nhau, thống nhất nhanh nhất trong vòng một ngày".

Trong tuần lễ vàng hỗ trợ người dân từ ngày 17 đến ngày 21/6, có đến 71% hồ sơ được giải quyết sớm hơn qui định, trong đó, có nhiều hồ sơ của người dân được giải quyết ngay trong ngày.

Tuần lễ vàng về cải cách hành chính trên lĩnh vực đất đai được TP. Tuy Hòa triển khai từ đây đến cuối năm. Theo đó, mỗi tháng sẽ dành ra một tuần để thực hiện tuần lễ vàng và điều này giúp cho thành phố đẩy nhanh tiến độ cấp giấy quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố.

Các tin khác