CEO tập đoàn Hà Lan được bầu làm Chủ tịch EuroCham tại Việt Nam

(ĐTTCO) - Mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã tổ chức thành công Đại hội thường niên tại Hà Nội và TPHCM. Tại Đại hội, ông Gabor Fluit, Tổng giám đốc khu vực châu Á của Tập đoàn hoàng gia De Hues (Hà Lan) được bầu làm Chủ tịch mới của EuroCham.
CEO tập đoàn Hà Lan được bầu làm Chủ tịch EuroCham tại Việt Nam

Ban lãnh đạo mới của EuroCham năm 2023 bao gồm 17 thành viên, trong đó có 9 thành viên được bầu trực tiếp và 8 thành viên được bổ nhiệm từ các hiệp hội doanh nghiệp châu Âu trực thuộc EuroCham.

Ông Gabor Fluit, Tổng giám đốc De Heus châu Á, đã được bầu làm chủ tịch EuroCham tại Việt Nam. Ban điều hành sẽ tiếp tục nhiệm vụ thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa châu Âu và Việt Nam.

Chia sẻ sau Đại hội, ông Gabor Fluit cho biết: "Việt Nam đang mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, nên tôi mong muốn được làm việc với các thành viên và đối tác EuroCham để khai phá tối đa tiềm năng tại thị trường Việt Nam. Với nền tảng và mạng lưới rộng lớn của EuroCham, tôi tin rằng EuroCham có thể tạo nên những thay đổi kinh doanh mang tính bước ngoặt tại đất nước này. Mục tiêu của tôi là phát huy thành tựu to lớn của ngài Chủ tịch tiền nhiệm và dẫn dắt EuroCham bước sang một chương mới đầy thú vị".

Ông Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam, cho biết rất coi trọng vai trò của EuroCham trong hoạt động tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa châu Âu và Việt Nam. Doanh nghiệp EU và EuroCham là những đối tác quan trọng, thể hiện qua những hoạt động kêu gọi cải thiện môi trường pháp lý và kinh doanh tại Việt Nam để thu hút vốn FDI từ châu Âu.

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) là tiếng nói đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam kể từ năm 1998, bao gồm các công ty thuộc nhiều lĩnh vực, từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cho đến các công ty đa quốc gia và có mạng lưới đối tác rộng lớn tại cả Việt Nam và châu Âu.

Với hơn 1.300 thành viên, EuroCham trở thành một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Các doanh nghiệp thành viên của EuroCham hiện có sở hữu 150.000 người lao động trên khắp Việt Nam.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT