CEO Terra tuyên bố sẽ trở thành người sở hữu Bitcoin lớn nhất thế giới

(ĐTTCO) - Nhà đồng sáng lập Terra (LUNA) tuyên bố dự án đang lên kế hoạch trở thành người sở hữu Bitcoin lớn nhất thế giới, chỉ đứng sau cha đẻ Bitcoin Satoshi Nakamoto.
CEO Do Kwon.
CEO Do Kwon.

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất trên Unchained Podcast, CEO Terraform Labs - Do Kwon đã nói về kế hoạch tích lũy Bitcoin nhằm hỗ trợ cho quỹ bảo trợ đồng stablecoin TerraUSD (UST).

Kwon cho biết UST được hỗ trợ bởi Bitcoin sẽ giúp các nhà đầu tư tin tưởng vào stablecoin khi Terra mở rộng sang các blockchain khác.

Kwon phát biểu: “Mục tiêu của Terra là trở thành tài sản phi tập trung lớn nhất trong thế giới tiền điện tử. Mục tiêu của UST không chỉ trở thành stablecoin lớn nhất trong blockchain Terra mà sẽ được mở rộng sang các hệ sinh thái khác gồm Solana, Avalanche, Ethereum, Polygon. Chúng tôi dự định có mặt ở mọi nơi có nhà phát triển và người dùng.

Khác với nhu cầu về stablecoin ngày càng tăng trong chính hệ sinh thái Terra, nơi mà sự tin tưởng vào UST là cực kỳ cao – khi bạn mở rộng sang các hệ sinh thái khác, thì niềm tin vào nguồn tài sản thế chấp của LUNA sẽ thấp hơn rất nhiều so với niềm tin vào hệ sinh thái Terra.

Nhưng nếu bạn có Bitcoin làm tài sản thế chấp, thì không ai thực sự thắc mắc về nó”.

Theo Kwon, Terra có kế hoạch tích trữ 10 tỷ USD Bitcoin để trở thành người nắm giữ Bitcoin lớn thứ hai trên thế giới, sau ông tổ Satoshi Nakamoto.

Kwon lần đầu tiên công bố kế hoạch mua lại Bitcoin của Terra vào đầu tháng này.

Bitcoin đang được giao dịch ở mức 47.269 USD vào thời điểm viết bài, giảm 1,7% trong ngày. trong khi Terra đang giao dịch với giá 105,11 USD, cũng là mức giảm 1,7% trong cùng khung thời gian.

Các tin, bài viết khác