Từ khóa: #chanh leo

Trái cây Việt Nam đang rộng đường xuất khẩu sang Trung Quốc. (Ảnh: HÀ AN)

Tận dụng cơ hội, đẩy mạnh xuất khẩu nông sản

(ĐTTCO)-Việc Trung Quốc mở lại các cửa khẩu biên giới từ ngày 8/1 để đẩy mạnh thương mại hàng hóa, trong đó có thương mại nông sản, là tin mừng cho các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản của Việt Nam. Tuy nhiên, cơ hội cũng song hành cùng thách thức nếu doanh nghiệp muốn tập trung khai thác hiệu quả thị trường rộng lớn này.
Nông sản Việt Nam cần làm gì để vào thị trường Trung Quốc?

Nông sản Việt Nam cần làm gì để vào thị trường Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Thị trường Trung Quốc luôn có nhu cầu rất lớn về các mặt hàng nông sản của Việt Nam nhưng đòi hỏi phải đảm bảo an toàn, sạch bệnh, đồng thời phải có hồ sơ lai lịch và được cơ quan nhập khẩu quản lý, có thể truy xuất khi cần… 
Quy trình sản xuất rất nghiêm ngặt từ khâu nhập nguyên liệu cho đến chế biến thanh long tại Đồng Nai (Ảnh: TTXVN)

Chuyển hướng linh hoạt để đẩy mạnh xuất khẩu

(ĐTTCO)-Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến thời điểm này, ngành nông nghiệp có bốn sản phẩm có giá trị xuất khẩu đạt hơn 2 tỷ USD, là cà-phê, gạo, tôm và sản phẩm gỗ, góp phần quan trọng đưa tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản bảy tháng đầu năm 2022 đạt gần 32,3 tỷ USD, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2021.
Từ 1-7, Trung Quốc thí điểm nhập khẩu chanh leo Việt Nam

Từ 1-7, Trung Quốc thí điểm nhập khẩu chanh leo Việt Nam

(ĐTTCO) - Ngày 1-7, Văn phòng Thông báo và điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (SPS Việt Nam), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa có văn bản đồng ý nhập khẩu thí điểm chanh leo Việt Nam bắt đầu từ ngày 1-7.
Nông sản Việt rộng đường đi xa

Nông sản Việt rộng đường đi xa

(ĐTTCO) - Tuần qua, nông sản nước ta liên tục cập nhật tin vui, đã xuất những lô hàng đầu tiên vào thị trường Liên minh châu Âu (EU) sau khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực (được hưởng thuế suất 0%), đó là cà phê, chanh leo của Gia Lai; dừa xiêm xanh, bưởi da xanh của Bến Tre và gạo của An Giang.