Từ khóa: #Chiết Giang

Ảnh minh họa.

Trung Quốc khuyên công nhân không về quê đón Tết Nguyên đán

(ĐTTCO) - Người lao động Trung Quốc đã được khuyến cáo không nên về quê vào dịp Tết Nguyên đán năm thứ hai liên tiếp, khi các nhà chức trách trên toàn quốc thắt chặt các biện pháp phòng ngừa Covid-19 sau khi các ca nhiễm trùng được xác nhận gia tăng ở tỉnh Chiết Giang, miền Đông nước này.
Ảnh minh họa.

Sự thịnh vượng chung ở Trung Quốc nghĩa là gì?

(ĐTTCO) - Trên khắp Trung Quốc, cụm từ “thịnh vượng chung” đã trở thành một chủ đề bàn tán chính trong mọi thành phần dân cư, từ tầng lớp giàu có và chính trị đến nông dân nông thôn và công nhân nhà máy. Mối quan tâm của họ rất khác nhau, nhưng nhiều câu hỏi của họ khá giống nhau.
Ảnh minh họa.

Alibaba trích 100 tỷ nhân dân tệ cho mục tiêu thịnh vượng chung của Trung Quốc

(ĐTTCO) - Alibaba Group Holding, nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới, cho biết họ sẽ trích 100 tỷ nhân dân tệ (15,5 tỷ USD) để thúc đẩy “sự thịnh vượng chung” ở Trung Quốc, đưa ra cam kết lớn nhất của công ty để đáp lại lời kêu gọi của chính phủ nhằm thu hẹp quốc gia khoảng cách giàu nghèo.
 Cảng Ningbo-Zhoushan của Trung Quốc đã đóng cửa vô thời hạn một trong những bến cảng của họ sau khi một công nhân dương tính với Covid-19. Ảnh: Reuters

Trung Quốc đóng cửa cảng lớn nhất thế giới vì Covid

(ĐTTCO) - Cảng vận chuyển lớn nhất thế giới tính theo trọng tải hàng hóa đã đóng cửa một trong những nhà ga quan trọng sau trường hợp Covid-19 đã được xác nhận, gây thêm căng thẳng cho ngành vận tải biển toàn cầu và làm gián đoạn chuỗi cung ứng.
Kỹ thuật viên Sinopec kiểm tra cơ sở khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) ở Thiên Tân  Ảnh: China Daily

Trung Quốc đối mặt căng thẳng năng lượng

(ĐTTCO) - Nhà thiết lập kế hoạch trung ương của Trung Quốc hôm 28-12 đã kêu gọi các công ty đẩy mạnh nhập khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) và than để đảm bảo cung cấp năng lượng trước một đợt lạnh dự kiến sắp tới.
Ảnh minh họa.

Điện mặt trời có thực sự điện "xanh"?

(ĐTTCO) - Khi thế giới tìm kiếm nguồn điện sạch hơn, như điện gió, điện mặt trời… thì đến nay chỉ riêng điện mặt trời có công suất tăng gấp 6 lần chỉ trong 5 năm. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành và xử lý những tấm pin mặt trời lại có những mặt trái về môi trường.

Thế khó cho lao động nước ngoài

Thế khó cho lao động nước ngoài

(ĐTTCO) - Sau khi bị công ty cho nghỉ việc vào tháng trước, Tang Chen (33 tuổi) không thể ngủ được. Mấy ngày nay cô luôn trong trạng thái lo lắng và căng thẳng chỉ với câu hỏi: Có nên ở lại Mỹ hay không?