Chính phủ mới họp phiên đầu tiên

(ĐTTCO)- Chiều 12/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Chính phủ sau khi được kiện toàn.

(ĐTTCO)- Chiều 12/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Chính phủ sau khi được kiện toàn.

 

Chiều 12/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Chính phủ sau khi được kiện toàn tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII với 21 thành viên Chính phủ mới, trong đó có 3 Phó Thủ tướng Chính phủ và 18 thành viên Chính phủ.

Trân trọng trao Quyết định bổ nhiệm của Chủ tịch nước đối với các thành viên Chính phủ mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đi đôi với niềm vinh dự, là trách nhiệm to lớn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân gửi gắm đến tập thể Chính phủ và từng thành viên Chính phủ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, bên cạnh duy trì và phát huy những kết quả tích tực và thành công quý báu của Chính phủ nhiệm kỳ này thì đất nước đang phải đối mặt với nhiều thách thức như: hạn hán ở Tây Nguyên; mặn xâm nhập ở Đồng bằng sông Cửu Long; doanh nghiệp còn nhiều khó khăn; GDP Quý I giảm so với cùng kỳ năm ngoái; giá dầu thế giới vẫn chưa có xu hướng phục hồi; bộ máy hành chính còn cồng kềnh, kém hiệu lực; kỷ cương, kỷ luật hành chính có nơi còn chưa nghiêm; nhiều vấn đề nhức nhối trong xã hội, nhất là an toàn giao thông, an toàn thực phẩm đang gây bức xúc lớn trong nhân dân...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Chúng ta có một dân tộc anh hùng, truyền thống bất khuất, có một Đảng cộng sản kiên cường, một thành quả 30 năm đổi mới, nhất là thành quả 5 năm gần đây.

Đặc biệt, Chính phủ Việt Nam luôn sáng tạo, yêu nước, quyết tâm, không chùn bước; không để cạn kiệt ngân sách; không để doanh nghiệp kiệt sức; không để người dân đói đau, bệnh tật; không để chủ quyền quốc gia bị xâm phạm và đặc biệt Chính phủ chúng ta không để tham nhũng, tiêu cực, nhũng nhiễu tràn lan trong xã hội. Điều chúng ta hoàn toàn làm được, là sức mạnh của chúng ta, đó là kỷ cương phép nước ở cơ quan hành chính và trong nhân dân.

Những thử thách này rất lớn mà chúng ta phải làm, cơ quan hành pháp, cơ quan hành chính cao nhất chúng ta phải làm từ trên xuống dưới để thực hiện các việc này; phải tháo gỡ mọi rào cản về thể chế, về cách làm, về chống bệnh quan liêu, hình thức…”.

Các tin khác