Từ khóa: #chính phủ việt nam

Theo Tờ Bloomberg, trong số các nền kinh tế, đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam hoạt động khá tốt và đã nhận được gần 27,72 tỷ USD vào năm ngoái. (Ảnh minh họa)

Việt Nam là 'thỏi nam châm' thu hút FDI

(ĐTTCO)-Nhiều tờ báo và chuyên gia quốc tế đánh giá, với chính sách kinh tế ổn định và niềm tin của giới đầu tư ngày càng được củng cố, kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển vững chắc trong năm nay và năm sau, tạo động lực tích cực cho tăng trưởng kinh tế khu vực.
Việt Nam tăng cường khả năng chống chịu, phục hồi trước biến đổi khí hậu

Việt Nam tăng cường khả năng chống chịu, phục hồi trước biến đổi khí hậu

(ĐTTCO) - Các chuyên gia đến từ Pháp sẽ cam kết hỗ trợ Việt Nam tăng cường khả năng chống chịu và phục hồi của các đô thị trước tác động của biến đổi khí hậu tại Hội thảo cấp quốc gia do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Xây dựng và Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 7-3, tại Hà Nội.
Chiều 5-12 tại thủ đô Seoul, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam - Hàn Quốc: Nâng cấp quan hệ song phương

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC nhân dịp Việt Nam và Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992-2022), và 2 nước nâng cấp mối quan hệ thành đối tác chiến lược toàn diện, ông HONG SUN, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM), cho biết đây là mối quan hệ đặc biệt ở cả quá khứ và hiện tại, điều này thúc đẩy hợp tác kinh tế sâu sắc hơn cho cả 2 nước.
Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài

Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài

(ĐTTCO) - Tiếp tục chương trình làm việc với đại sứ các nước và đại diện nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19, chiều 14-9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với Đại sứ Hàn Quốc, hiệp hội doanh nghiệp và kết nối trực tuyến với gần 30 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.
Du lịch Việt kích hoạt lộ trình mới. (Ảnh minh họa: CTV/Vietnam+)

Thiết lập lộ trình kích hoạt mới cho du lịch

(ĐTTCO)-Khi dịch bệnh vẫn tiếp tục bùng phát và chưa có dấu hiệu dừng lại, người làm du lịch không chỉ lo việc được tiêm chủng COVID-19 mà lãnh đạo ngành còn phải lên lộ trình nhằm kích hoạt nền kinh tế xanh.
ADB hỗ trợ Việt Nam 4,6 triệu USD cho phát triển kinh tế tư nhân

ADB hỗ trợ Việt Nam 4,6 triệu USD cho phát triển kinh tế tư nhân

(ĐTTCO) - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) mới đây đã phê duyệt khoản hỗ trợ kỹ thuật trị giá 4,6 triệu USD để giúp Chính phủ Việt Nam tăng cường các quan hệ đối tác công – tư (PPP), phát triển khu vực tư nhân và cải cách doanh nghiệp nhà nước (DNNN).
Hàng không điêu đứng vì dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp đã đề xuất được hỗ trợ - Ảnh: V.CHÂU

ADB: Việt Nam nên tính nhanh gói hỗ trợ mới

(ĐTTCO)-Đợt dịch COVID-19 mới đang chất thêm những khó khăn. Chính phủ vừa giảm tiền điện đợt 3. Ông Andrew Jeffries, giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, đánh giá và đề xuất các ý kiến về gói hỗ trợ mới.
TP.HCM - đầu tàu kinh tế của cả nước (Ảnh minh họa: KT)

Áp lực lạm phát, bong bóng tài sản vẫn đè nặng nền kinh tế

(ĐTTCO)-Việt Nam đã trở thành điểm sáng hiếm hoi của tăng trưởng kinh tế toàn cầu nhờ những phản ứng chính sách kinh tế nhanh chóng và phù hợp. Tuy nhiên, dư địa tiền tệ không còn nhiều nên nền kinh tế luôn phải đối mặt với sức ép tiềm ẩn về lạm phát hoặc bong bóng tài sản.
“Lỗ hổng” gỗ hợp pháp trong đấu thầu mua sắm công

“Lỗ hổng” gỗ hợp pháp trong đấu thầu mua sắm công

(ĐTTCO)- Ngày 31-3, tại Hà Nội, Trung tâm WTO và Hội nhập (thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI) với sự hỗ trợ của Tổ chức Forest Trends tổ chức hội thảo “Bảo đảm gỗ hợp pháp trong đấu thầu mua sắm công ở Việt Nam - Thực thi Hiệp định VPA-FLEGT”.