Chùa Hương không tổ chức khai hội, không đón du khách vì dịch Covid-19

(ĐTTCO)-Ngày 6-2, ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng Ban Quản lý di tích danh thắng Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết sẽ dừng không tổ chức Lễ hội Chùa Hương năm 2021 để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. 

Chùa Hương không tổ chức khai hội, không đón du khách vì dịch Covid-19

Lễ hội chùa Hương năm 2021 dự kiến được diễn ra trong 3 tháng (từ ngày 13-2 đến hết ngày 5-5). Lễ khai hội được tổ chức vào ngày mùng 6 tháng Giêng hàng năm.

Trước mùa lễ hội, mọi công tác chuẩn bị đã được thực hiện khá nghiêm túc. Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương cũng đã xây dựng các phương án để ứng phó linh hoạt với diễn biến của dịch Covid-19, du khách tham quan được yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, gồm: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Không tụ tập - Khoảng cách - Khai báo y tế” để phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, thành phố Hà Nội và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động lễ hội, huyện Mỹ Đức đã quyết định không tổ chức lễ khai hội và cũng dừng không phục vụ khách tham quan trong thời điểm này.

Cùng ngày, Ban tổ chức lễ hội Gò Đống Đa - một trong những lễ hội lớn của Hà Nội trong dịp đầu xuân thường diễn ra vào mùng 5 Tết Nguyên đán hằng năm, thu hút hàng vạn công chúng và du khách cả nước tham dự cũng đã có quyết định dừng tổ chức.

Các tin, bài viết khác