Từ khóa: #Thành phố Hà Nội

Hồ Thành Công. (Nguồn: Vietnam+)

Gian nan 'cuộc chiến' giành không gian cho ao hồ Thủ đô

(ĐTTCO)-Tại Hà Nội, quá trình đô thị hóa và tăng dân số dẫn đến nhu cầu sử dụng đất ngày càng tăng nên ao hồ là mục tiêu lấn chiếm; diện tích mặt ao hồ đã giảm đi đáng kể, có nhiều ao, hồ đã biến mất.
Qua 45 năm tồn tại, đến nay nhiều dãy nhà chung cư cũ 60 Thổ Quan đã xuống cấp với mức độ nguy hiểm được Sở Xây dựng Hà Nội xác định ở cấp B và C. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Cải tạo chung cư cũ: Nhà nước cần sắm vai ‘trọng tài'

(ĐTTCO)-Sau gần 20 năm Hà Nội đặt vấn đề cải tạo chung cư cũ nhưng đến nay vẫn "dậm chân tại chỗ" do nhiều vướng mắc, nhất là về hệ số đền bù. Nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc cần "trọng tài" đứng giải quyết.
Ông Nguyễn Tất Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group trao ủng hộ 7 tỷ đồng mua trang thiết bị và vật tư y tế cho TS.BS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

T&T Group tài trợ 7 tỷ đồng giúp BV Đức Giang chống dịch

(ĐTTCO) - Ngày 29-6, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 7 tỷ đồng mua trang thiết bị và vật tư y tế hỗ trợ Bệnh viện đa khoa Đức Giang – một cơ sở y tế tuyến đầu của Thủ đô trong “cuộc chiến” chống COVID-19. 
Thành lập và vận hành sàn giao dịch nợ VAMC

Thành lập và vận hành sàn giao dịch nợ VAMC

(ĐTTCO) - Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) cho biết đã và đang khẩn trương tiến hành các thủ tục pháp lý để thành lập và đăng ký hoạt động của Sàn giao dịch nợ VAMC.
Đồng tiền kỹ thuật số bitcoin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cơ sở pháp lý nào cho tiền ảo?

(ĐTTCO)-Theo các chuyên gia, việc chậm ban hành khung pháp lý để quản lý tiền ảo sẽ càng làm gia tăng nguy cơ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trong thời gian tới.
Bắc Giang đã xây dựng 3 kịch bản tiêu thụ trái vải thiều trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Vải thiều Bắc Giang và nỗi lo vận chuyển mùa dịch Covid-19

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh Bắc Giang coi trọng giải pháp tiêu thụ vải thiều tại thị trường trong nước. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của trái vải thiều khi đi từ Bắc Giang đến các tỉnh thì giao thông thuận lợi là vô cùng quan trọng.
Một quán cafe đã đóng cửa hàng từ 11h50. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hà Nội chưa tính tới giãn cách toàn thành phố

(ĐTTCO)-Trước mắt, Hà Nội áp dụng mô hình cách ly “3 lớp”, chỉ phong tỏa theo điểm nhỏ, cách ly nhưng không cực đoan, linh hoạt, sáng tạo, với các giải pháp phù hợp từng đặc điểm, điều kiện, thời điểm của từng địa bàn. Mục tiêu quan trọng nhất là bảo vệ sức khỏe nhân dân.