Từ khóa: #Chung cư Vĩnh Hội

Ảnh minh họa.

Cải tạo chung cư cũ: Khó từ Luật đến thực tiễn

(ĐTTCO)-Các chung cư xây mới phải đầy đủ hạ tầng cơ sở, như: có bãi đỗ xe, trường học, bệnh viện… đáp ứng tiện ích cho cuộc sống người dân, đồng bộ với hạ tầng cơ sở địa phương để tạo nên 'bộ mặt đô thị' chỉn chu….
Chung cư 155-157 Bùi Viện, quận 1

Gấp rút thay thế chung cư cũ

(ĐTTCO)-Hàng loạt giải pháp đối với chung cư cũ ở TP HCM được chỉ ra và các địa phương, đơn vị liên quan đang ráo riết triển khai
Chờ mong một mái nhà

Chờ mong một mái nhà

(ĐTTCO) - Đã chọn gắn bó cuộc đời mình với mảnh đất TPHCM, hầu như ai cũng mong mỏi có một nơi gọi là nhà - khang trang, đầm ấm - để gia đình an cư lạc nghiệp.
Chung cư 155-157 Bùi Viện có 8 tầng, rộng gần 600 m2. Năm 2019, chính quyền địa phương tiến hành di dời khẩn cấp vì không đảm bảo an toàn.

TP.HCM "chốt" 6 chung cư cũ phải khẩn trương xây dựng mới

(ĐTTCO)-TP.HCM đề ra mục tiêu cải tạo 14 chung cư cũ cấp D (nguy hiểm, hư hỏng nặng) xây dựng trước năm 1975 nhưng cả một nhiệm kỳ 5 năm vừa qua chưa thực hiện được. Trong số này, có nhiều chung cư tại các quận trung tâm TP.HCM.
Dãy chung cư trên đường Khánh Hội (quận 4) xuống cấp trầm trọng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đột phá cải tạo chung cư cũ

(ĐTTCO)-Mặc dù không thiếu văn bản được ban hành suốt những năm qua nhưng việc tổ chức cải tạo, xây dựng lại những chung cư cũ, xuống cấp nghiêm trọng trên địa bàn TPHCM vẫn gặp nhiều khó khăn. Với Nghị định 69/2021 về cải tạo, xây dựng nhà chung cư vừa được Chính phủ ban hành, theo nhiều chuyên gia, sẽ giải tỏa có hiệu quả các vướng mắc để thúc đẩy việc cải tạo chung cư cũ ở TPHCM nhanh hơn.
Chung cư Vĩnh Hội, quận 4, ngổn ngang, xuống cấp

Cải tạo chung cư cũ TPHCM: Dùng dằng vì thiếu hành lang pháp lý

(ĐTTCO)-Mùa mưa lại đến, những người dân sống trong chung cư cũ lại nơm nớp nỗi lo vì không biết chung cư cũ nát sập bất cứ lúc nào. Chính quyền các cấp rất nỗ lực để tháo gỡ nguy cơ này, nhưng trên thực tế việc cải tạo chung cư cũ là câu chuyện dài và phức tạp ở TPHCM.