Chứng khoán trở lại ‘quỹ đạo’ tăng

(ĐTTCO) - Với sự trở lại của các nhóm ngành quan trọng, VN Index bật tăng gần 15 điểm trong phiên hôm nay 20-9.
Chứng khoán trở lại ‘quỹ đạo’ tăng

Phiên giảm điểm nhẹ nhàng của ngày hôm qua, cộng với việc VN Index không bị gãy mốc 1.200 điểm, được cho là tín hiệu cho thấy thị trường đã kết thúc đợt điều chỉnh. Từ dự báo này, bên nắm giữ đã trở nên tự tin hơn, thay vì đua nhau bán tháo như các phiên trước.

Phía ngược lại, bên cầm tiền không ngần ngại đẩy lệnh mua với giá trên tham chiếu. Nhờ vậy, VN Index duy trì được sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch. Trong những phút của phiên, dòng tiền đẩy mạnh vào nhóm CP có vốn hóa lớn như ngân hàng, chứng khoán, thép và đặc biệt là nhóm CP bất động sản.

Đáng chú ý là sự trở lại của nhóm CP họ Vingroup là VIC, VHM và VRE sau chuỗi phiên bị xả mạnh. Với sự đồng thuận của tất cả các nhóm ngành, VN Index kết phiên tăng 14,61 điểm (1,21%) lên 1.226,11 điểm.

Toàn sàn HoSE có 419 mã tăng, trong đó có 18 mã tăng kịch trần. Phía ngược lại, có 63 mã đứng giá và 91 mã giảm, không có mã giảm sàn.

Theo thống kê, ngoài 3 mã họ Vingroup, VN Index nhận được lực đỡ từ các mã như: GVR, BID, NVL, BCM, TCB, HPG, DGC, KDH, MSN, SAB, MBB, PDR. Ở chiều ngược lại, nhóm CP tác động tiêu cực lên chỉ số đáng chú ý nhất là GAS và VNM.

Thanh khoản sàn HoSE phiên hôm nay nhỉnh hơn mốc 20.000 tỷ đồng với 878 triệu CP được chuyển nhượng thành công. Trên toàn thị trường, tổng giá trị giao đạt gần 23.200 tỷ đồng. Thống kê, Top 5 mã CP có giá trị giao dịch lớn nhất sàn HoSE là SSI, HPG, NVL, VND và VIC. Bên sàn HNX, Top 5 thanh khoản ghi nhận các mã SHS, CEO, PVS, IDC và TNG.

VN Index dù quay trở lại ‘quỹ đạo’ tăng nhưng NĐTNN vẫn duy trì trạng thái bán ròng trên cả 3 sàn. Cụ thể, khối ngoại bán ròng 222 tỷ đồng trên sàn HoSE, 90 tỷ đồng trên sàn HNX và 20 tỷ đồng sàn UPCoM.

Các tin khác