Dòng tiền trở lại trong ngày VN Index giảm sâu

(ĐTTCO) - Áp lực cung khiến cho VN Index “rung lắc” mạnh trong phần lớn thời gian và chốt ở mức giảm khá lớn.
Dòng tiền trở lại trong ngày VN Index giảm sâu

Phiên hồi phục hôm qua giúp cho NĐT bước vào phiên hôm nay với tâm trạng khá thoải mái. Dù áp lực bán có dấu hiệu “tăng nhiệt” do bên nắm giữ trong trạng thái chực chờ chốt lời, nhưng VN Index vẫn giữ được sắc xanh khi bên mua không ngần ngại tung lệnh đối ứng mỗi khi bên bán xả hàng.

Trong trạng thái cân bằng giữa bên mua và bên bán, VN Index không thể hiện rõ xu hướng khi liên tục “rung lắc” mỗi khi bên mua hoặc bên bán “thắng thế”. Tình trạng cân bằng bất ngờ bị phá vỡ ở phiên chiều khi nguồn cung bắt đầu gia tăng trong phiên chiều. Đây phần lớn là số CP được NĐT mua vào trong phiên 11-9.

Sự xuất hiện của nguồn cung “khủng” khiến cho VN Index nhanh chóng bị “nhận chìm” trong sắc đó. Thậm chí có thời điểm chỉ số này mất gần 10 điểm. Tuy nhiên, việc CP lao dốc đã góp phần kéo dòng tiền bắt đáy tham gia.

Nhờ dòng tiền này, VN Index chốt phiên hôm nay (13-9) với 7 điểm giảm (tương đương 0,57%) xuống 1.238,4 điểm. Toàn sàn HoSE có 331 mã giảm, 192 mã tăng và 50 mã đi ngang.

Phiên hôm nay nhóm ngành có vốn lớn nhất thị trường là ngân hàng và bất động sản cùng tác động tiêu cực lên chỉ số. Tiếp đến là các nhóm ngành như: hoá chất, chứng khoán, thép, xây dựng, du lịch, thực phẩm, bảo hiểm. Phía ngược lại, nhóm CP “ngược dòng” thị trường đều là các nhóm ngành nhỏ như: tiện ích, dịch vụ, công nghiệp, bán lẻ, dầu khí.

Thanh khoản sàn HoSE phiên hôm nay bật mạnh lên gần mốc 30.000 tỷ đồng với 1,26 tỷ CP được chuyển nhượng. Trên toàn thị trường, tổng giá trị giao dịch đạt hơn 34.000 tỷ đồng.

Khối ngoại cũng đẩy mạnh giao dịch trong phiên hôm nay nhưng quay lại xu hướng bán ròng mạnh với giá trị bán ròng hơn 1.200 tỷ đồng trên sàn HoSE. Theo đó, NĐTNN tập trung bán 1 ròng các mã như HPG, STB, VHM, KBC, MWG.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Cổ phiếu ngân hàng có còn hấp dẫn?

Cổ phiếu ngân hàng có còn hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, trong khi nhóm cổ phiếu bất động sản hay chứng khoán liên tục dẫn sóng, nhóm ngân hàng chỉ đi ngang, thậm chí nhiều mã đi xuống. Liệu nhóm nhà băng đã không còn hấp dẫn nhà đầu tư?