Từ khóa: #Chuyển khoản

Đủ chiêu lừa đảo trực tuyến

Đủ chiêu lừa đảo trực tuyến

(ĐTTCO)-Dù cơ quan chức năng liên tục phát cảnh báo về tình trạng lừa đảo thông qua internet và mạng viễn thông song rất nhiều người vẫn bị chiếm đoạt tiền
Người dân có nhu cầu vay cần tìm hiểu thủ tục tại ngân hàng, công ty tài chính được Ngân hàng Nhà nước cấp phép.

Cảnh giác với chiêu "vay nhanh, lãi thấp"

(ĐTTCO)-Đánh vào tâm lý “vay số tiền lớn, thủ tục nhanh gọn”, các đối tượng giả mạo nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đang gia tăng lừa đảo người có nhu cầu vay tiền. Trong bối cảnh tiếp cận vốn tín dụng khó khăn, không ít người đã sập bẫy.
Khách hàng thanh toán bằng ví điện tử tại một cửa hàng trên đường Pasteur, quận 1, TP.HCM - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

ATM dần "ế" khách!

(ĐTTCO)-Không chỉ ở những hệ thống bán lẻ hiện đại, việc trả tiền mua sắm hằng ngày thông qua các phương tiện thanh toán hiện đại như mobile banking, ví điện tử, QR code... đang thành thói quen của nhiều người, nhất là sau đại dịch COVID-19.
Giao dịch bất động sản sắp tới sẽ phải thanh toán qua ngân hàng

Mua bán nhà đất phải qua ngân hàng

(ĐTTCO)-Đề xuất giao dịch bất động sản phải qua ngân hàng được Tổng cục Thuế tham mưu cho Bộ Tài chính nhằm chống thất thu thuế trong lĩnh vực này.
SCB tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19

SCB tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng Covid-19

(ĐTTCO) - Từ nay đến hết ngày 31-12-2021, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đồng hành cùng các khách hàng doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, theo đó SCB cung cấp các khoản vay mới (bao gồm cả ngắn hạn và trung dài hạn) với mức lãi suất ưu đãi, giảm 0,5% lãi suất cho vay trong 6 tháng đầu. 
Mua nhà giá rẻ mùa dịch: Coi chừng bẫy lừa

Mua nhà giá rẻ mùa dịch: Coi chừng bẫy lừa

(ĐTTCO)-Nêu hàng loạt lý do như “do dịch kéo dài cắt lỗ”, “nợ ngân hàng bán gấp mùa dịch”… để nói lên nguyên nhân phải bán nhà đất với giá thấp hơn giá thị trường rất nhiều giúp thu hút người mua. Tuy nhiên, thời gian qua thật giả lẫn lộn, nhiều người lừa đảo đã đưa ra “cái bẫy” nói trên để dụ người mua vào tròng.

Chuyển quyền sở hữu, chuyển khoản chứng khoán

Chuyển quyền sở hữu, chuyển khoản chứng khoán

(ĐTTCO)- Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 119/2020/TT-BTC quy định hoạt động đăng ký, lưu ký, bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán. Trong đó, Thông tư quy định rõ về chuyển quyền sở hữu chứng khoán và chuyển khoản chứng khoán.
Kết nối 1.000 DN bán hàng thiết yếu trong đại dịch Covid-19

Kết nối 1.000 DN bán hàng thiết yếu trong đại dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Đây là chương trình do Nhóm Quản trị & Khởi nghiệp, kết hợp với đối tác vận hành Vinalink, đối tác công nghệ Designbold và VRW tổ chức, với mong muốn tạo nên một chiến dịch marketing, kết nối DN Việt Nam và người tiêu dùng
Huobi ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử tại Argentina

Huobi ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử tại Argentina

(ĐTTCO) - Tập đoàn Huobi, một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số hàng đầu thế giới, vừa thông báo sẽ ra mắt chính thức sàn giao dịch tiền điện tử của tập đoàn này tại Argentina vào giữa tháng 10 tới.
Thông tin cá nhân bị lạm dụng

Thông tin cá nhân bị lạm dụng

(ĐTTCO) - Việc bị lộ thông tin cá nhân là nguyên nhân của vô số phiền toái mà không ít người đang gặp phải trong thời gian qua, như bị những người môi giới liên tục gọi điện thoại làm phiền, bị kẻ mạo danh cơ quan nhà nước hay cơ quan pháp luật lừa gạt, bị gửi tin nhắn rác…