Từ khóa: #Chuyên sâu

Khách du lịch Hàn Quốc cũng rất tiềm năng, do vậy cần một chiến lược truyền thông trở lại sau Covid-19 với một kịch bản và chiến lược rõ ràng. Trong ảnh: Khánh Hoà đón khách Hàn Quốc dịp đầu năm mới 2023.

Du lịch Việt mãi bị động nếu…

(ĐTTCO) - Ông Đặng Mạnh Phước, Giám đốc điều hành The Outbox Company (công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu chuyên sâu về du lịch, khách sạn), cho rằng để khai thác tốt thị trường khách du lịch quốc tế, ngành du lịch cần chiến lược, kịch bản và cả kế hoạch hành động, không nên bị động chờ khách đến.
Phát triển nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo - Cần giải pháp tổng thể

Phát triển nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo - Cần giải pháp tổng thể

(ĐTTCO) - Trong vài năm gần đây, dù đã có nhiều nỗ lực trong việc phát triển và đào tạo nguồn nhân lực, song số lượng các cơ sở đào tạo đúng nghĩa về nhân lực trí tuệ nhân tạo (AI) bậc cao tại Việt Nam lại rất ít. Cần phải nhìn thẳng vào thực trạng để có những giải pháp vừa ngắn hạn lẫn dài hạn để chủ động về nguồn nhân lực. 
Kỷ niệm 15 năm ĐTTC phát hành số báo đầu tiên (4-2007 - 4-2022)

Kỷ niệm 15 năm ĐTTC phát hành số báo đầu tiên (4-2007 - 4-2022)

(ĐTTCO) - 15 năm ra đời và phát triển cùng với thị trường chứng khoán Việt Nam, báo ĐTTC đã quy tụ nhiều cây bút phân tích, bình luận từ kinh tế - Tài chính trong và ngoài nước, doanh nghiệp - thị trường đến từ các chuyên gia, những nhà quan sát… Những bài phân tích bình luận rất đáng quan tâm ngay chính trong lĩnh vực của các chuyên gia đang nghiên cứu. Đó là sự đa dạng cách tiếp cận của một vấn đề luôn là điều quan trọng mà ĐTTC đã làm được.

Hội nghị trang bị kiến thức, kinh nghiệm cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa sang các nước là thành viên CPTPP

Chia sẻ kinh nghiệm cho doanh nghiệp xuất hàng hóa vào CPTPP

(ĐTTCO)-Hiệp định CPTPP đã có hiệu lực đúng một năm rưỡi nhưng nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa vẫn còn bỡ ngỡ với nhiều chính sách, lợi thế mà hiệp định này mang lại. Vì thế, sáng nay 9-7, Bộ Công thương đã tổ chức tập huấn chuyên sâu cho các doanh nghiệp về vấn đề này.