Chuyện thật như đùa: Ông chủ sa thải 900 nhân viên khi đang họp trực tuyến

(ĐTTCO) – Trong một hội thảo diễn ra trên Zoom, 900 nhân viên đột ngột nhận được thông báo rằng họ sẽ bị chấm dứt hợp đồng, ngay trước kỳ nghỉ lễ.
CEO Better.com, Vishal Garg. Ảnh: LinkedIn.
CEO Better.com, Vishal Garg. Ảnh: LinkedIn.

Giám đốc điều hành của Better.com, Vishal Garg, mới đây thông báo rằng công ty cho vay thế chấp này sẽ sa thải khoảng 9% lực lượng lao động trong một hội thảo trực tuyến.

"Nếu bạn đang ở trong cuộc hội thảo này, bạn là một phần của nhóm không may mắn đang bị sa thải," Garg nói trong cuộc hội thảo. Một phần của cuộc hội thảo đã được ghi âm lại và được CNN Business ghi nhận. "Việc làm của bạn ở đây sẽ chấm dứt ngay lập tức."

Sau đó, ông cho biết nhân viên có thể chờ đợi một email chính thức từ bộ phận nhân sự nêu chi tiết về quyền lợi và việc thôi việc.

Giám đốc tài chính Kevin Ryan cho biết trong một tuyên bố với CNN Business: “Việc phải tiến hành sa thải nhân viên là điều rất khó chịu, đặc biệt là vào thời điểm này trong năm. Tuy nhiên, bảng cân đối kế toán lẫn lực lượng lao động đều giảm cùng lúc đã buộc chúng tôi phải đưa ra chính sách này, khi thị trưởng sở hữu nhà đất đang cạnh tranh cao.”

Garg nói rằng hiệu quả thị trường, hiệu suất và năng suất của nhân viên là lý do đằng sau vụ sa thải hàng loạt này. Fortune sau đó đưa tin Garg cáo buộc các nhân viên đã "chơi xấu” đồng nghiệp và khách hàng của họ bằng cách làm việc không hiệu quả và chỉ làm việc hai giờ một ngày.

"Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp tôi làm điều này và tôi không muốn làm điều này. Lần cuối cùng tôi làm điều đó, tôi đã khóc", Garg nói trong cuộc gọi.

Garg đã từng vướng vào các cuộc tranh cãi trước đây, có bằng chứng là một email mà ông gửi cho nhân viên mà tờ Forbes có được: "Bạn quá chậm tiêu. Bạn là một lũ ngốc. Dừng lại ngay bây giờ đi”, ông viết.

Các tin, bài viết khác