Từ khóa: #Bảng cân đối kế toán

Bitcoin giằng co quanh ngưỡng 20.000 USD khi tỷ lệ thất nghiệp Mỹ cao hơn dự kiến

Bitcoin giằng co quanh ngưỡng 20.000 USD khi tỷ lệ thất nghiệp Mỹ cao hơn dự kiến

(ĐTTCO) - Vào ngày 10-3, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Hai, ở mức 3,6%. Con số này cao hơn một chút so với tỷ lệ dự đoán là 3,4%, tương ứng với mức tăng 0,2% so với tháng 1. Tin tức này đã không thể hỗ trợ nhiều cho quá trình phục hồi của thị trường tiền điện tử.
Tác động của việc nâng lãi suất của Nhật Bản có thể sớm tấn công thị trường tài chính toàn cầu

Tác động của việc nâng lãi suất của Nhật Bản có thể sớm tấn công thị trường tài chính toàn cầu

Nhà kinh tế học Herb Stein có một câu nói nổi tiếng rằng: "Khi một thứ gì đó không thể tiếp tục mãi thì nó sẽ dừng lại". Kinh nghiệm trong kinh tế học cho thấy rằng, khi một thứ gì đó không bền vững dừng lại, nó thường dừng lại bằng một tiếng nổ chứ không phải tiếng thút thít.
Ảnh minh họa.

Chính sách “thắt chặt định lượng” của Fed làm cho tương lai Bitcoin sẽ rất khó đoán

(ĐTTCO) – Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có một công cụ cốt lõi để chống lạm phát là thắt chặt định lượng (Quantitative Tightening - QT). Dữ liệu vĩ mô cho thấy giai đoạn QT sắp tới sẽ hỗn loạn hơn bao giờ hết, Bitcoin chưa bao giờ trải qua suy thoái, 12 tháng tiếp theo sẽ rất khó đoán cho Bitcoin.
Ảnh minh họa.

Thị trường vàng “nín thở” chờ Fed

(ĐTTCO) - Theo một nhà phân tích, thị trường vàng đã bị mắc kẹt trong mô hình nắm giữ ba tuần và có thể tiếp tục củng cố cho đến cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới.
Sá xị Chương Dương dần chìm trong thua lỗ

Sá xị Chương Dương dần chìm trong thua lỗ

(ĐTTCO)-Khoản lỗ ròng 3,4 tỷ trong quý cuối năm 2021 đã bào mòn thêm vào chỉ tiêu lợi nhuận năm của Chương Dương, đẩy nhà sản xuất nước giải khát này chìm trong khoản lỗ lũy kế 33 tỷ đồng.
Ảnh minh họa. @CNBC

Dow tăng 180 điểm; Giá dầu tăng gần 84 USD/thùng

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng trở lại vào thứ Ba (11/1) khi Phố Wall dường như tìm được chỗ đứng sau một khởi đầu năm mới đầy khó khăn. Dầu tăng lên gần 84 USD/thùng, được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt và kỳ vọng rằng sự gia tăng của COVID-19 và sự lây lan của biến thể Omicron sẽ không làm trật bánh phục hồi nhu cầu toàn cầu.
Nợ xấu: Xác định  đúng bệnh mới kê toa

Nợ xấu: Xác định đúng bệnh mới kê toa

(ĐTTCO) - Trong buổi họp báo “Triển khai nhiệm vụ ngành NH 2022” của NHNN vừa qua, thông tin về tổng tỷ lệ nợ xấu lên đến 8,2% đã thu hút nhiều sự chú ý, làm mờ con số 12,68% tăng trưởng tín dụng. 
Nước ngoài đóng thuế lạm phát cho Mỹ

Nước ngoài đóng thuế lạm phát cho Mỹ

(ĐTTCO)-Cho đến nay, Mỹ đã chi khoảng 3.000 tỷ USD viện trợ trực tiếp cho các cá nhân và doanh nghiệp, cao kỷ lục trong lịch sử. Nhưng con số này chưa dừng lại khi ngày 15-5 vừa qua, Hạ viện Mỹ đã phê chuẩn một dự luật tiếp tục chi thêm 3.000 tỷ USD nữa để hỗ trợ nước Mỹ vượt qua đại dịch. 
Kỷ nguyên tiền rẻ nhưng… giảm phát

Kỷ nguyên tiền rẻ nhưng… giảm phát

(ĐTTCO)-Sự can thiệp của các ngân hàng trung ương (NHTW) vào nền kinh tế trong đại dịch Covid-19 ở quy mô lớn chưa từng có và chưa kết thúc, hứa hẹn nhấn chìm thế giới trong kỷ nguyên tiền rẻ. Thế nhưng, nhu cầu yếu ớt sẽ khiến mối nguy về giảm phát lớn hơn lạm phát.
Giải pháp tái cấu trúc nợ cho doanh nghiệp

Giải pháp tái cấu trúc nợ cho doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Thông tư 01/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành ngày 12-3-2020, theo đó các NH thương mại (NHTM) thực hiện tái cơ cấu lại thời hạn trả nợ không vượt quá 12 tháng kể từ ngày cuối cùng của thời hạn cho vay. Vậy sau thời hạn được cơ cấu lại, các doanh nghiệp vẫn tiếp tục không thể trả được nợ sẽ phải làm gì?

Những quả bom nợ xấu chờ nổ

Những quả bom nợ xấu chờ nổ

(ĐTTCO) - Vào ngày kết thúc tuần lễ đầu tháng 3, thị trường cổ phiếu bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm, khi đó bắt đầu vào thời điểm hoảng loạn và chiến tranh dầu mỏ giữa Nga và Ả Rập Saudi cũng mới diễn ra. Và nay thì mọi sự tồi tệ đã đến, thị trường nợ toàn cầu như “quả bom” nổ chậm.

Nhiều người cho rằng việc Fed hạ lãi suất là sai lầm bởi không cứu được kinh tế thế giới do đại dịch corona, nhưng với Chủ tịch Fed phải cần tầm nhìn dài hạn.

Tầm nhìn của Fed?

(ĐTTCO)-Đại dịch Covid-19 đe dọa nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu, đã khiến Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) liên tiếp 2 lần hạ lãi suất khẩn cấp, đưa lãi suất USD về mức 0%. Các ngân hàng trung ương (NHTW) lớn trên thế giới cũng đồng loạt đưa ra các chính sách nới lỏng tiền tệ. Dù vậy, đã có nhiều ý kiến trái chiều về các động thái này.