Từ khóa: #CNN Business

Ảnh minh họa.

Thành triệu phú chỉ sau 1 đêm

(ĐTTCO) - Vào buổi sáng 17-4-2021, hai anh em Tommy và James ở Westchester, New York (Mỹ), thức dậy và biết rằng họ đã trở thành triệu phú chỉ sau 1 đêm, nhờ vào đặt cược vào loại tiền điện tử vốn được tạo ra như một trò đùa.
Ảnh minh họa.

Vì sao nhiều 'ông lớn' đang tách nhỏ ra?

(ĐTTCO) - Chia nhỏ ra là cơn sốt mới nhất đối với các công ty toàn cầu khổng lồ. Tuần qua, Johnson & Johnson, Toshiba và GE đã công bố kế hoạch tách thành nhiều đơn vị. Và xu hướng này có thể chỉ mới bắt đầu.
Ảnh minh họa.

“Mỏ vàng” nghìn tỷ USD của Ấn Độ

(ĐTTCO) - Cách đây hai thập kỷ, Ấn Độ bắt đầu cuộc chuyển mình để trở thành một cường quốc công nghệ thông tin (IT) toàn cầu.  Giờ đây Ấn Độ - nền kinh tế lớn thứ ba châu Á - lại đang sẵn sàng cho một chân trời mới trong lĩnh vực công nghệ với sự ra đời của một thế hệ mới các công ty cung cấp phần mềm dạng dịch vụ (SaaS)...
Lĩnh vực làm đẹp bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch, sẽ phục hồi nhanh nhất.

“Mùa hè vaccine”: Nhu cầu làm đẹp ở Mỹ tăng cao

(ĐTTCO) - Tại Mỹ, sau khi tỷ lệ tiêm chủng tăng cao và quy định hạn chế đi lại, giãn cách được nới lỏng, nhiều mặt hàng làm đẹp và thời trang mùa hè đã được người tiêu dùng Mỹ lựa chọn thay vì khăn giấy, nước rửa tay như thời kỳ bùng phát đại dịch.

Cuộc sống đang trở lại bình thường ở Trung Quốc. Tiêu dùng, đặc biệt là tiêu dùng dịch vụ, đang được phục hồi. Nhu cầu bị dồn nén cuối cùng đã được giải phóng. Larry Hu, nhà kinh tế trưởng về Trung Quốc của Macquarie Group

Nền kinh tế Trung Quốc đang phục hồi

(ĐTTCO) - Theo dự báo mới của Ngân hàng Thế giới (WB), trong khi phần lớn thế giới đang nỗ lực ngăn chặn đại dịch Covid-19 làm ảnh hưởng tới sự phục hồi kinh tế, thì nền kinh tế Trung Quốc vẫn tiếp tục tăng trưởng. GDP của Trung Quốc dự kiến tăng 1,6% năm 2020, còn nền kinh tế toàn cầu giảm 5,2%.
Trung Quốc: Thất nghiệp có thể đến 80 triệu, 9 triệu sinh viên sắp tốt nghiệp sẽ không có việc làm

Trung Quốc: Thất nghiệp có thể đến 80 triệu, 9 triệu sinh viên sắp tốt nghiệp sẽ không có việc làm

(ĐTTCO) - Số liệu Bắc Kinh công bố không bao gồm những người ở nông thôn hoặc trong 290 triệu lao động nhập cư làm việc trong ngành xây dựng, sản xuất và các hoạt động quan trọng nhưng lương thấp khác. Nếu bao gồm cả nhóm này, thì số người thất nghiệp tính đến cuối tháng 3 có thể lên tới 80 triệu người.