CK 1-9: Bật mạnh trước kỳ nghỉ lễ

(ĐTTC) - Phiên giao dịch đầu tiên của tháng 9 cũng là phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ 2-9, cả 2 sàn đều đồng loạt bật mạnh trong sự hào hứng của nhà đầu tư.

Điểm nổi bật trong phiên giao dịch hôm nay 1-9 là sự khởi sắc của nhóm CP tài chính ngân hàng sau thời gian dài trầm lắng.

Thông thường, sự khởi sắc của nhóm CP này luôn là tín hiệu cho sự hồi phục của thị trường. chính vì vậy, sức bật của nhóm CP này đã tạo hiệu ứng tâm lý lan tỏa ra tất cả những mã CP còn lại.

Trong khi đó, phía bên bán, thay vì chốt lời đã quay sang găm hàng càng khiến cho bên mua như “trút bỏ” được sự thận trọng vốn có và chấp nhập mua vào với giá cao. Nhờ vậy, số mã tăng cũng dần được đẩy lên cao. Đặc biệt, số mã tăng trần chiếm số lượng đáng kể khiến cho số điểm tăng của VN Index đạt 2 con số.

Cụ thể, chốt phiên giao dịch sáng nay, VN Index tăng 10,58 điểm (tương đương 2,49%) lên mức 435,29 điểm. Toàn sàn có 189 mã tăng, 59 mã đứng giá và 53 mã giảm.

Trong nhóm CP blue chip, chỉ duy nhất mã HAG giảm nhẹ, các mã còn lại đều tăng mạnh, thậm chí không còn người bán như MSN, VIC. Riêng nhóm CP tài chính ngân hàng, các mã tăng trần gồm có VCB, PVF, CTG, HCM, OGC, AGR, EIB, SBS.

Thanh khoản tiếp tục được cải thiện với 50 triệu đơn vị được chuyển nhượng, tương đương giá trị giao dịch là 805 tỷ đồng.

Dẫn đầu về khối lượng là EIB với hơn 3,3 triệu đơn vị. Đặc biệt, các mã xếp sau đều có hơn 2 triệu đơn vị giao dịch như ITC, SSI, REE, STB. Nhóm CP có trên 1 triệu đơn vị là OGC, LCG, SAM, VCB.

Mã DVD chốt phiên giao dịch cuối cùng trong bối cảnh NĐT vẫn chen nhau tháo chạy với mức giá chỉ còn 3.500 đồng/CP. Cùng chung số phận giảm sàn như DVD còn có các mã như DAG, CYC, DCC, DTT, KAC, SEC, SCD, VNA.

Trái ngược với HOSE, thanh khoản bên sàn HNX đã có dấu hiệu đi xuống. Trong phiên giao dịch hôm nay, trên cả sàn HNX chỉ có 53 triệu CP được giao dịch thành công, tương đương giá trị 620 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nhờ sự khởi sắc của nhóm CP tài chính ngân hàng, HNX Index vẫn duy trì được đà tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay. Kết phiên, chỉ số này tăng 2,17 điểm (tương đương 2,96%) lên 75,36 điểm. Nhóm CP tài chính ngân hàng tăng trầncủa sàn HNX gồm có ACB, HPC, SHB, SHS, WSS, HBB.

Các tin khác