CK 28-9: 2 sàn tiếp tục trái chiều

(ĐTTC) - Diễn biến trên 2 sàn tiếp tục trái chiều trong phiên giao dịch hôm nay 28-9. Tuy nhiên, thay vì tăng điểm như hôm qua, VN Index lại bất ngờ đi xuống trong khi HNX Index có phiên ghi điểm.

(ĐTTC) - Diễn biến trên 2 sàn tiếp tục trái chiều trong phiên giao dịch hôm nay 28-9. Tuy nhiên, thay vì tăng điểm như hôm qua, VN Index lại bất ngờ đi xuống trong khi HNX Index có phiên ghi điểm.

Hiện tượng trái chiều của 2 sàn không đáng lo ngại bằng việc suy giảm của thanh khoản khi tổng giá trị giao dịch trên cả 2 sàn chỉ đạt hơn 1.000 tỷ đồng. Đây là phiên có giá trị giao dịch thấp nhấp trong khoảng 1 tháng trở lại đây.

 

Việc thanh khoản đi xuống bắt nguồn từ sự sụt giảm lực cầu vào nhóm CP blue chip. Sự suy giảm này khiến các mã có tác động mạnh đến VN Index như MSN, BVH và VIC đều nằm trong sắc đỏ.

Dù số mã tăng vẫn chiếm ưu thế nhưng sự đi xuống của những mã chủ chốt khiến VN Index quay đầu mất số điểm ghi được của ngày hôm qua. Chốt phiên hôm nay, chỉ số này giảm 3,5 điểm (tương đương -0,8%) xuống còn 433,97 điểm.

Toàn sàn có 143 mã tăng trong khi số mã giảm là 88 mã. Trong nhóm CP lớn, chỉ duy nhất VCB đạt mức tăng tối đa nhờ thông tin đối tác Nhật Bản mua cổ phần với giá cao hơn mức giá hiện đang giao dịch trên sàn.

Trong khi MSN giảm mạnh thì mã VCF đang nằm trong kế hoạch thâu tóm của MSN lại tăng trần trong phiên hôm nay lên mức 93.500 đồng/CP.

Chuỗi tăng của 2 mã CP thuộc họ Becamex là TDC và IJC vẫn tiếp tục duy trì trong phiên hôm nay. Cuối phiên, cả 2 mã này vẫn còn dư mua ở mức giá trần gần 2 triệu đơn vị.

Giá trị giao dịch của HOSE sụt giảm mạnh, đạt 647 tỷ đồng với 37,5 triệu CP được chuyển nhượng. HQC và STB là 2 mã dẫn đầu về khối lượng giao dịch khi cùng đạt 2 triệu đơn vị. Ngoài 2 mã này, chỉ duy nhất mã PPC đạt trên 1 triệu đơn vị.

Bất ngờ ghi nhận sắc xanh về cuối phiên nhưng thanh khoản của HNX lại giảm mạnh với chưa đầy 36 triệu CP được giao dịch, đạt giá trị 386 tỷ đồng.

Chốt phiên, HNX Index tăng 0,24 điểm (tương đương 0,33%) lên mức 73,58 điểm. Toàn sàn HNX có 142 mã tăng, 116 mã giảm và 59 mã đứng giá tham chiếu.

 

Các tin khác