CK 8-9: Bùng nổ điểm và thanh khoản

(ĐTTC) - Cả 2 sàn CK gần như bùng nổ cả về điểm số lẫn thanh khoản trong phiên giao dịch ngày hôm nay 8-9 trong sự hưng phấn của NĐT.

Số mã tăng giá hoàn toàn áp đảo so với số mã giảm với sự gia tăng đáng kể về lực cầu trong sự hưng phấn của NĐT. Hiện tượng găm hàng đã bắt đầu có dấu hiệu lan rộng và nhiều mã gần như không còn người bán.

Sau khi tăng hơn 6 điểm ở đợt giao dịch đầu tiên, đà tăng của VN Index được đẩy lên chóng mặt ở khớp lệnh liên tục. Số điểm tăng của chỉ số này có thời điểm đạt gần 14 điểm.

Tuy nhiên, khi thị trường bước vào đợt khớp lệnh cuối, hiện tượng chốt lời đã bắt đầu diễn ra khiến cho mức tăng của nhiều mã cũng dần hạ nhiệt. Tuy nhiên, VN Index vẫn chốt phiên với múc tăng đạt 9,27 điểm (tương đương 2,09%) lên 453,26 điểm.

Toàn sàn có 207 mã tăng so với 50 mã giảm và 43 mã đứng giá. Nhóm CP có vốn hóa lớn đã bắt đầu có sự phân hóa rõ rệt. Trong đó nhóm tăng gồm có MSN, BVH, OGC, DPM, VNM. Phía ngươc lại là sự suy giảm của các mã ngân hàng như VCB và EIB. Mã ngân hàng còn lại là STB tiếp tục đứng ở mức giá 14.400 đồng/CP.

Sự hưng phấn của thị trường còn được thể hiện qua sự bùng nổ về thanh khoản. Theo thống kê, trong cả phiên giao dịch hôm nay có 60,5 triệu đơn vị được khớp lệnh, đạt giá trị gần 945 tỷ đồng. Đây là một trong những phiên giao dịch có giá trị lớn nhất kể từ đầu năm đến nay.

Dẫn đầu về lượng giao dịch là SAM với 3,2 triệu đơn vị. SSI tiếp tục đứng ở vị trí á quân với 2,3 triệu đơn vị. Tiếp sau là ITA đạt 2,2 triệu đơn vị, REE đạt 2 triệu đơn vị.

Đà tang của HNX Index có phần hạ nhiệt về cuối phiên do áp lực chốt lời gia tăng ở những phút cuối. Kết phiên, HNX Index tăng nhẹ 0,19 điểm (tương đương 0,25 điểm) lên 79,94 điểm. Toàn sàn có 220 mã tăng, 63 mã đứng giá và 63 mã đứng giá.

Thanh khoản của HNX cũng tăng mạnh với hơn 70 triệu CP được chuyển nhượng, đạt giá trị 822 tỷ đồng.

Các tin khác