Cổ phiếu nhà băng bứt phá, VN Index tăng hơn 15 điểm

(ĐTTCO) - Nhóm cổ phiếu ngân hàng bất ngờ hút dòng tiền và trở thành lực đẩy giúp VN Index tăng mạnh trong phiên hôm nay 28-6.


Cổ phiếu nhà băng bứt phá, VN Index tăng hơn 15 điểm

VN Index khởi đầu phiên sáng nay không mấy suôn sẻ khi lực cầu vẫn còn “ngập ngừng”, trong khi bên nắm giữ sẵn sàng đẩy lệnh bán mỗi khi nhận thấy CP đạt được mức giá kỳ vọng.

Sự thận thận trọng của 2 phía khiến cho VN Index quay đầu giảm nhẹ trong phiên ATO. Diễn biến thị trường trong phiên sáng liên tục “rung lắc” khi cả bên mua và bên bán chưa thể hiện được sự “vượt trội” trên bảng điện.

Thị trường chỉ thật sự khởi sắc trong phiên chiều khi lệnh mua trên mức giá tham chiếu bất ngờ đổ vào nhóm CP nhà băng. Sắc xanh từ nhóm CP quan trọng nhất thị trường hiện nay chính là động lực kéo xanh các mã CP có vốn hoá lớn còn lại trong rổ VN30.

Kết thúc phiên hôm nay, VN Index tăng 15,28 điểm (tương đương 1,27%) lên 1.218,1 điểm. Toàn sàn HoSE có 326 mã tăng (27 mã tăng trần), 53 mã đứng giá và 136 mã giảm (7 mã giảm sàn).

Đáng chú ý, danh sách CP tăng giá trong phiên hôm nay có sự góp mặt của phần lớn mã CP nhà băng đang niêm yết như: ACB, MBB, CTG, BID, STB, VPB, VCB, HDB, LPB, EIB, SSB, OCB, SHB.

Tuy nhiên, nhóm CP tài chính khác là các CTCK lại bất ngờ “khựng” lại trong phiên hôm nay như: SSI, VND, VCI, SHS, FTS, AGR.

Ngoài nhóm CP ngân hàng, các mã ghi nhận sự đóng góp tích cực nhất vào phiên tăng điểm hôm nay gồm có: GAS, MSN, BVH, FPT, MWG… Ngược lại, nhóm CP tác động xấu lên VN Index là VIC, VNM, HPG, NVL.

Thanh khoản trong phiên hôm nay tiếp tục được cải thiện với 588,3 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 14.425 tỷ đồng.

Tương tự, HNX Index và UPCoM Index tiếp tục ghi điểm trong phiên hôm nay với số điểm tăng lần lượt là 3,45 điểm và 0,86 điểm.

Các tin khác