Thanh khoản tiếp tục đối mặt ‘lằn ranh đỏ’, VN Index giảm trong nghi ngờ ​

(ĐTTCO) - Việc dòng tiền tiếp tục đứng ngoài thị trường trong phiên hôm nay (24-6) cho thấy nhà đầu tư vẫn còn thận trọng. Tuy nhiên, việc VN Index bất ngờ giảm điểm trong những phút cuối của phiên khiến cho giới đầu tư nghi ngờ có “bàn tay” phái sinh.

Thanh khoản tiếp tục đối mặt ‘lằn ranh đỏ’, VN Index giảm trong nghi ngờ  ​

Phiên tăng điểm ấn tượng ngày hôm qua phần nào tạo sự lạc quan cho NĐT trước khi bước vào phiên hôm nay. Tâm lý này tạo nên sự tự tin cho bên nắm giữ, trong khi bên mua cũng trút bỏ được sự dè dặt trước mỗi quyết định mua vào.

VN Index cũng phần nào phản ánh được diễn biến tâm lý của NĐT khi duy trì được sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch. Thậm chí, có thời điểm chỉ số này áp sát mốc 1.200 điểm với số điểm tăng đạt gần 2 con số.

Tuy nhiên, trước khi bước vào đợt khớp lệnh ATC, lệnh bán bất ngờ được đẩy dồn dập lên bảng điện. Đáng chú ý là có rất nhiều lệnh bán giá đỏ tập trung vào nhóm CP trụ có tác động lớn đến chỉ số như MSN, GAS, VCB, MWG, VRE, NVL.

Nhóm CP ngân hàng và CK sau 2 phiên khởi sắc cũng chịu áp lực bán ra, khiến cho nhiều mã quay đầu giảm như: CTG, VPB, HDB, MBB, STB, TCB, TPB, LPB, SHB, OCB, EIB, VCI, HCM.  

Sự suy yếu đáng ngờ của nhóm trụ và CP nhà băng khiến cho VN Index mất đi “chỗ dựa” và quay đầu giảm. Kết phiên hôm nay, chỉ số CK của sàn HoSE giảm 3,4 điểm xuống 1.185,48 điểm.   

VN Index dù mất điểm nhưng số mã xanh lại nhỉnh hơn với 239 mã tăng (16 mã tăng trần), so với 223 mã giảm (6 mã giảm sàn) và 50 mã đứng giá.

Tương tự phiên hôm qua, thanh khoản của sàn HoSE vẫn ở mức báo động với 478,6 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 10.179 tỷ đồng.

Phía sàn Hà Nội, 2 chỉ số CK diễn biến trái chiều khi HNX Index giảm 1,25 điểm, còn UPCoM Index tăng nhẹ nhàng 0,41 điểm.

ĐỌC NHIỀU NHẤT