Cổ phiếu ‘ùn ùn’ kéo tăng sau chuỗi phiên bán tháo

(ĐTTCO) - Phiên hôm nay 24-8, gần như tất cả các nhóm ngành đều giao dịch khởi sắc, giúp VN Index bật tăng gần 17 điểm.
Cổ phiếu ‘ùn ùn’ kéo tăng sau chuỗi phiên bán tháo

Đóng góp tích cực nhất vào phiên tăng điểm ấn tượng ngày hôm nay là nhóm ngân hàng với “đầu tàu” là mã VCB. Kế đến là các mã CTG, TCB, VPB, STB, MBB. “Chung sức” cùng nhóm ngân hàng đẩy chỉ số là các mã CP có vốn hóa lớn như: FPT, VHM, HPG, MSN, VNM, SSI, NVL, SAB.

Quay trở lại diễn biến chính của thị trường, NĐT bước vào phiên hôm nay vẫn trong trạng thái thận trọng. Tuy nhiên, VN Index không chịu áp lực giảm khi bên nắm giữ “siết” lại nguồn cung giá rẻ.

Nhờ vậy, chỉ số được kéo xanh nhẹ trong phần lớn thời gian giao dịch. Đà tăng bất ngờ được đẩy nhanh trong phiên chiều khi dòng tiền đổ dồn vào nhóm CP bất động sản và chứng khoán.

Kết phiên hôm nay, VN Index tăng 16,83 điểm (1,44%) lên 1.189,39 điểm. Toàn sàn có vừa chẵn 400 mã tăng (14 mã tăng trần), 50 mã đứng giá và 107 mã giảm. Sắc xanh cũng chiếm áp đảo bên rổ VN30 với 26 mã tăng, 1 mã đi ngang và 3 mã giảm là VIC, BCM, BVH.

Dù tăng điểm mạnh nhưng thanh khoản chỉ tăng nhẹ so với phiên trước. Cụ thể, khối lượng giao dịch của sàn HoSE chỉ đạt hơn 851 triệu CP, tương đương 18.492 tỷ đồng. Tuy nhiên, thanh khoản của sàn HNX bật mạnh đã giúp giá trị giao dịch toàn thị trường đạt gần 21.400 tỷ đồng.

Dòng tiền cũng là yếu tố giúp cho HNX Index ghi nhận mức tăng đạt gần 2,2%, trong khi UPCoM Index chỉ tăng 1,63%.

Phiên hôm nay, khối ngoại mua ròng 47 tỷ đồng. Theo đó, nhóm CP được khối ngoại mua mạnh nhất gồm: VNM, VHM, STB, TPB, MSN. Phía ngược lại, khối ngoại bán ròng các mã như: MWG, VPB, CTG, SAB, HPG.

Các tin khác