Cơ quan Du lịch Thái Lan dự định tung tiền ảo của riêng mình

(ĐTTCO) - Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) có kế hoạch tạo ra một loại tiền điện tử được gọi là TAT coin. Tuy nhiên, để thực hiện nó trong mạng lưới tài chính của quốc gia, cơ quan này sẽ cần sự chấp thuận của các tổ chức liên quan.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo một báo cáo gần đây của Bangkok Post, Tổng cục Du lịch Thái Lan, nhằm thu hút các chủ sở hữu tiền điện tử đến với đất nước, đã lên kế hoạch tung ra tiện ích tiền ảo của riêng mình. Được đặt tên theo thực thể, đồng TAT sẽ cho phép chuyển các phiếu thưởng và giúp các nhà điều hành tour có được tính thanh khoản cao hơn.

Ông Yuthasak – Giám đốc TAT - đã ca ngợi tiền điện tử như một loại tài sản đang “thay đổi thế giới”. Do đó, cơ quan nhà nước này đã phải vào cuộc và nỗ lực khôi phục đất nước khỏi tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 bằng TAT coin.

Thái Lan được biết đến là một trong những quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên toàn cầu và sáng kiến tiền điện tử có tiềm năng thu hút nhiều khách du lịch hơn.

Mặt khác, Yuthasak lưu ý rằng sáng kiến này cần có sự chuẩn bị tốt để có thể thành công. Những người trong lĩnh vực du lịch cũng sẽ phải tìm hiểu thêm về tài sản kỹ thuật số:

“Chúng tôi phải chuẩn bị cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và kiếnthức kỹ thuật số cho các nhà khai thác du lịch của chúng tôi để bắt đầu du lịch tiền mật mã vì mô hình kinh doanh truyền thống có thể không theo kịp những thay đổi mới.”

Tuy nhiên, trước khi tung ra đồng TAT, cơ quan này sẽ cần sự chấp thuận của các cơ quan quản lý của quốc gia vì nó có thể không có thẩm quyền phát hành loại tiền kỹ thuật số này.

Các kế hoạch tiền điện tử khác của Thái Lan

Ngoài mã thông báo tiện ích, TAT còn có các sáng kiến tiền điện tử khác có thể thúc đẩy mức độ du lịch của đất nước.

Ví dụ: nó có ý định tham gia lực lượng với địa điểm giao dịch địa phương Bitkub. Sau này sẽ có đồng xu TAT hoặc một tài sản kỹ thuật số khác như các mã thông báo không thể thay thế để đối phó với nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ tiền điện tử. Trong khi NFT thực sự có thể mang lại lợi ích cho ngành du lịch, chúng vẫn là bất hợp pháp ở Thái Lan.

Để thu hút nhiều du khách hơn, cơ quan này cũng đang dự tính cung cấp thẻ ghi nợ bitcoin tại các sân bay. Chủ sở hữu tiền điện tử sẽ có thể sử dụng chúng trong các chuyến đi của họ ở “Vùng đất của những nụ cười” mà không phải trả thêm phí tại máy ATM hoặc đổi tiền.

Điều đáng chú ý là tình hình đại dịch hiện nay đã làm thay đổi lối sống của một tỷ lệ lớn dân số toàn cầu. Ngày nay, nhiều người làm việc tại nhà và có thể làm việc từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Điều đó có vẻ giống như một tin tốt cho Thái Lan, vì nhiều người trong số đó thực sự là những người chơi tiền điện tử, những người có thể sử dụng các cơ hội tài sản kỹ thuật số sắp tới ở quốc gia Đông Nam Á này.

Các tin khác