Từ khóa: #kỹ thuật số

Phát triển hệ sinh thái số cho doanh nghiệp

Phát triển hệ sinh thái số cho doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang mở ra nhiều cơ hội để thế giới trở nên kết nối hơn khi doanh nghiệp có thêm nhiều cách thức mới để tận dụng công nghệ vào sản xuất.
Binance bị điều tra ở Pháp vì tội rửa tiền

Binance bị điều tra ở Pháp vì tội rửa tiền

(ĐTTCO) - Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, đang bị cơ quan chức năng Pháp điều tra vì vì tội rửa tiền và cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp.
Nga tăng cường quy định chống rửa tiền điện tử

Nga tăng cường quy định chống rửa tiền điện tử

(ĐTTCO) - Các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số phải có nghĩa vụ cung cấp thông tin người dùng cho các cơ quan thực thi pháp luật của Nga, Tổng công tố viên nước này nhấn mạnh. Việc lưu thông tiền điện tử ở Liên bang Nga cần phải được quy định để chống rửa tiền, quan chức này nói thêm.
Chính phủ Mỹ hiện đang nắm giữ bao nhiêu Bitcoin?

Chính phủ Mỹ hiện đang nắm giữ bao nhiêu Bitcoin?

(ĐTTCO) - Theo số liệu thống kê gần đây do Dune Analytics tổng hợp, chính phủ Mỹ hiện đang nắm giữ 205.515 Bitcoin, trị giá khoảng 5,7 tỷ USD tính theo giá trị hiện tại và chiếm 1,06% nguồn cung lưu hành BTC. Đây là một con số đáng kinh ngạc, khiến mọi người phải đặt ra câu hỏi rằng làm thế nào mà chính phủ Mỹ có được nhiều Bitcoin như vậy.
Vũ trụ kỹ thuật số thế giới những xu hướng nổi bật

Vũ trụ kỹ thuật số thế giới những xu hướng nổi bật

(ĐTTCO) - Cuốn sách “Metaverse - Vũ trụ kỹ thuật số thế giới của những xu hướng nổi bật” của tác giả Kim Sang Kyun giúp độc giả thấy rằng nếu bỏ qua xu hướng này rất có thể họ sẽ trở thành những cá thể cô đơn; với các tổ chức, doanh nghiệp việc xem nhẹ xu hướng này sẽ dẫn đến sự thâm hụt về kinh tế, thậm chí là tụt hậu về phát triển trong tương lai.
Ảnh minh họa.

Ngân hàng trung ương của Singapore thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số làm bước đệm

(ĐTTCO) - Ngân hàng trung ương Singapore hôm 31-10 thông báo rằng họ đang khám phá khái niệm về một loại tiền kỹ thuật số có mục đích, có thể được sử dụng để phát hành chứng từ của chính phủ và các khoản thanh toán, mặc dù họ lưu ý rằng trường hợp của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ (CBDC) là "Không hấp dẫn cho bây giờ".
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ quan điểm khi tham gia thảo luận tại Quốc hội về dự thảo Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi).

Tiền ảo là “động vật rất nguy hiểm”, cần gấp khung pháp lý

(ĐTTCO) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ quan điểm khi tham gia thảo luận tại Quốc hội về dự thảo Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi): “Tôi rất sốt ruột, khi ta chưa công nhận tiền ảo nhưng trên thực tế vẫn giao dịch, phải nghiên cứu cách xử lý thế nào cho phù hợp”.
Ảnh minh họa.

Nhật báo Nhân dân Trung Quốc khởi động dự án NFT để 'hướng dẫn' phát triển nghệ thuật kỹ thuật số

(ĐTTCO) - People’s Daily, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc cầm quyền, đã khởi động một dự án nghiên cứu NFT để “hướng dẫn sự phát triển có trật tự của nghệ thuật kỹ thuật số” khi ngành NFT của nước này vẫn thận trọng trong bối cảnh các tín hiệu pháp lý hỗn hợp.
Ảnh minh họa.

Cuộc chiến kinh doanh trên vũ trụ ảo

(ĐTTCO) - Cho đến nay không gian ảo của internet đã có bước tiến mới, đó là vũ trụ ảo (còn gọi là metaverse). Đây là đấu trường tiếp theo trên không gian ảo mà các doanh nghiệp, thương hiệu phải tranh giành ảnh hưởng.