Còn gần 2 triệu thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin

(ĐTTCO) - Cục Viễn thông cho biết, đến ngày 28/3, đã có hơn 1,72 triệu thuê bao di động thực hiện chuẩn hóa thông tin, song còn gần 2 triệu thuê bao chưa...
Còn gần 2 triệu thuê bao di động chưa chuẩn hóa thông tin

Số lượng thuê bao thực hiện chuẩn hóa trong các ngày gần đây có dấu hiệu chững lại. Với tốc độ hiện tại, nếu sau ngày 31/3, các thuê bao này không thực hiện chuẩn hóa thông tin sẽ bị các nhà mạng khóa liên lạc một chiều gọi đi. Các thuê bao này sẽ được các nhà mạng nhắn tin nhắc. Đến ngày 15/4, sẽ tiếp tục khóa dịch vụ hai chiều cho các thuê bao chưa đáp ứng yêu cầu và sẽ thực hiện thu hồi số thuê bao từ ngày 15/5 nếu khách hàng vẫn chuẩn hóa thông tin.

Để đảm bảo tiến độ chuẩn hóa thông tin, đảm bảo quyền lợi người dùng, Cục Viễn thông đã yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường trang thiết bị kỹ thuật, nhân lực, chủ động rà soát, phân chia các tập thuê bao, đẩy mạnh truyền thông để người sử dụng được biết và nhanh chóng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Người dân có thể tự kiểm tra số điện thoại của mình có thông tin thuê bao chính xác, chính chủ hay chưa bằng cách soạn tin nhắn miễn phí theo cú pháp TTTB gửi 1414. Nếu thông tin chưa chính xác, người dân cần phối hợp chặt chẽ với nhà mạng để nhanh chóng thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao để không bị gián đoạn liên lạc.

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Apple ra mắt iPhone 15 series

Apple ra mắt iPhone 15 series

(ĐTTCO) - Apple ra mắt thế hệ iPhone mới vào rạng sáng 13-9 cùng với các phụ kiện đi kèm như Apple Watch Series 9 và AirPods Pro 2.