Từ khóa: #Chính chủ

SIM rác vẫn được bày bán công khai

SIM rác vẫn được bày bán công khai

(ĐTTCO) - Để ngăn chặn tình trạng SIM 'rác' tràn lan, Bộ TT-TT vừa đưa ra quy định siết chặt hoạt động bán sim di động tại các đại lý ủy quyền của các nhà mạng trên toàn quốc từ ngày 10-9.
Hàng nghìn xe máy cũ nằm bãi, chợ bán xe cũ phố chùa Hà vắng vẻ, đìu hiu

Chợ xe máy cũ ở Hà Nội đìu hiu sau 10 ngày quy định biển số định danh

(ĐTTCO)-Tròn 10 ngày kể từ khi quy định về định danh biển số có hiệu lực, chợ xe máy cũ ở Chùa Hà (quận Cầu Giấy, Hà Nội) lâm vào cảnh vắng khách, đìu hiu. Các tiểu thương than trời vì cả tuần không bán được chiếc xe nào trong khi vẫn phải trả chi phí thuê kiot và phí trông xe mỗi ngày.
Trường hợp nào sẽ bị xử phạt khi đi xe không chính chủ?

Trường hợp nào sẽ bị xử phạt khi đi xe không chính chủ? longform

(ĐTTCO) - Hiện nay nhiều người hiểu nhầm rằng “đi xe chính chủ” nghĩa là cá nhân, tổ chức chỉ được điều khiển phương tiện giao thông đăng ký dưới tên của mình, nếu không sẽ bị phạt. Tuy nhiên, chỉ những trường hợp cá nhân mua, được tặng cho, thừa kế,… xe mà không làm thủ tục sang tên mới bị xử phạt.
CSGT không thể yêu cầu người đang sử dụng phương tiện dừng xe chỉ để hỏi xe có chính chủ hay không (ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

"Xe không chính chủ": Cần hiểu đúng khi xử lý

(ĐTTCO) - Thông tin sử dụng “xe không chính chủ” sẽ bị xử phạt đang khiến nhiều người dân xôn xao, lo lắng, thậm chí suy diễn khá bi lụy. Tuy nhiên, khái niệm “xe chính chủ” dường như đang gây nhầm lẫn trong một bộ phận xã hội. Rất cần thiết áp dụng xử lý xe không chính chủ, nhưng cần hiểu đúng và làm đúng.