Từ khóa: #công nhân

Ảnh minh họa.

Giải bài toán nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

(ĐTTCO)- Chuyên gia cho rằng, để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cần đẩy mạnh hơn nữa sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo, đồng thời trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng đa ngành, sẵn sàng thích ứng và thay đổi, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.
Công nhân làm việc trong xưởng may hàng xuất khẩu tại Garco 10, Tổng Công ty May 10. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Doanh nghiệp dệt may lo lương, thưởng Tết cho lao động

(ĐTTCO)-Bằng sự nỗ lực, nhiều doanh nghiệp dệt may đến nay không chỉ đảm bảo lương, thưởng Tết mà còn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đời sống người lao động như chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê.
Nhiều cơ hội việc làm dịp cuối năm

Nhiều cơ hội việc làm dịp cuối năm

(ĐTTCO)-Những tháng cuối năm 2022, thị trường lao động nhộn nhịp do các doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố phía Nam đẩy mạnh tuyển dụng nhân lực để bảo đảm kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Đây là cơ hội rất tốt cho người lao động tìm kiếm được việc làm ưng ý, có thu nhập ổn định.
HD SAISON ưu đãi 10.000 tỷ đồng hỗ trợ công nhân cải thiện cuộc sống

HD SAISON ưu đãi 10.000 tỷ đồng hỗ trợ công nhân cải thiện cuộc sống

(ĐTTCO)-HD SAISON vừa tung gói vay ưu đãi 10.000 tỷ đồng và cam kết sẽ hỗ trợ kịp thời các đối tượng là công nhân tại các Khu công nghiệp trên cả nước tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ, an tâm sản xuất lao động và phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19, đồng hành cùng Chính phủ ổn định kinh tế, an sinh xã hội, góp phần đẩy lùi nạn “tín dụng đen”. 
Đã giải ngân 2.842 tỷ đồng cho người thu nhập thấp vay mua nhà

Đã giải ngân 2.842 tỷ đồng cho người thu nhập thấp vay mua nhà

(ĐTTCO)- Đó là thông tin được ông Ngô Tấn Phát - đại diện Quỹ phát triển nhà ở TP - cho biết tại buổi làm việc sáng 9-8 của  Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM; Ngân hàng Chính sách xã hội TP và Quỹ phát triển nhà ở TP nhằm giám sát việc thực hiện Luật Nhà ở trên địa bàn TP giai đoạn 2016 - 2021.

Bữa cơm tối đạm bạc của anh Nguyễn Bảo Trung, Công nhân Công ty Nissei, Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội.

Giá cả leo thang, công nhân chắt bóp từng đồng trang trải cuộc sống

(ĐTTCO)-Dịch bệnh Covid-19 kéo dài, cùng với đó là giá xăng tăng khiến giá cả hàng hoá gần đây đồng loạt tăng cao đã khiến cho nhiều người lao động không khỏi lo lắng. Họ phải cắt giảm chi tiêu, tăng ca, thậm chí làm thêm những công việc khác để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.