Từ khóa: #công trình

Ảnh minh họa.

Loại bỏ, sửa đổi 4.300 định mức lạc hậu

(ĐTTCO)-Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện Đề án hoàn thiện hệ thống định mức, giá xây dựng (Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 2038/QĐ-TTg ngày 18-12-2017), bước đầu mang lại những tác động tích cực trong công tác quản lý nhà nước về xây dựng. 
3 nhóm công trình sai phép được tồn tại

3 nhóm công trình sai phép được tồn tại

(ĐTTCO)- Sở Xây dựng TPHCM vừa ban hành văn bản hướng dẫn các tiêu chí phân loại công trình trái phép dựa trên các quy định của pháp luật, nhằm giải quyết dứt điểm các công trình dạng này.


Định mức đơn giá xây dựng đã lỗi thời

Định mức đơn giá xây dựng đã lỗi thời

(ĐTTCO) - Tại Hội nghị “Đánh giá kết quả rà soát hệ thống định mức xây dựng và dịch vụ công ích đô thị, theo nhiệm vụ của Đề án hoàn thiện hệ thống định mức và giá xây dựng”, hai phương pháp được đem ra trao đồi: "Xác định mức chi phí gián tiếp và xác định đơn giá nhân công xây dựng",  nhiều chuyên gia  ủng hộ 2 phương pháp này, bởi phương pháp cũ đang áp dụng hiện nay tại các công trình, dự án đã lỗi thời. 
Quy hoạch không gian ngầm không dễ

Quy hoạch không gian ngầm không dễ

(ĐTTCO) - Theo quy hoạch, hệ thống cáp viễn thông và lưới điện được ngầm hóa đồng bộ, nhưng hiện tại nhiều khu dân cư ở TPHCM, đường dây điện vẫn tồn tại song song hệ thống cáp ngầm, gây lãng phí, mất mỹ quan đô thị. Mục tiêu đến năm 2020, TP sẽ ngầm hóa 100% lưới điện trung thế và 50-80% lưới điện hạ thế ở khu vực trung tâm, xem ra là vô cùng nan giải.

Tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên vẫn đang dang dở vì thiếu vốn.

TP Hồ Chí Minh: Ngổn ngang nhiều công trình dang dở

(ĐTTCO) - TPHCM là trung tâm kinh tế của phía Nam và là 1 trong 2 đô thị lớn nhất của cả nước, với dân số hơn 10 triệu, chưa kể lượng người nhập cư nên hạ tầng quá tải. Chính vì vậy trong giai đoạn 2016-2020, TP đã triển khai 7 chương trình đột phá, trong đó chủ yếu vẫn là các công trình hạ tầng giao thông đô thị. 
Phải khai thông xã hội hóa

Phải khai thông xã hội hóa

(ĐTTCO) - Kết quả thực hiện 7 chương trình đột phá cho đến nay vẫn còn ngổn ngang nhiều đầu việc. Với tiến độ này, nếu thiếu giải pháp đột phá khó có thể mang lại những kết quả như mong muốn, đặc biệt là các giải pháp tạo lối ra cho nguồn vốn xã hội hóa.

Điều chỉnh quy định PCCC chung cư, công trình cao tầng

Điều chỉnh quy định PCCC chung cư, công trình cao tầng

(ĐTTCO) - Liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy chung cư, nhà cao tầng, công trình cao tầng, công trình đa năng, UBND TPHCM vừa kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan thực hiện sửa đổi, bổ sung các văn bản không còn phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội, các văn bản có nội dung chồng chéo, chưa thống nhất, thiếu tính khả thi. 
TPHCM kiến nghị ổn định thị trường vật liệu xây dựng

TPHCM kiến nghị ổn định thị trường vật liệu xây dựng

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ Xây dựng yêu cầu các doanh nghiệp đã được cấp giấy phép khai thác mỏ cát còn thời hạn khai thác tại các tỉnh miền Tây, miền Đông và Nam bộ, hỗ trợ tăng cường nguồn cung về cho TPHCM để ổn định thị trường xây dựng.
Lễ khởi công xây dựng Khu khám bệnh, chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao của Bệnh viện Ung bướu. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

TPHCM: 3 dự án bệnh viện bị tính sai gần 105 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Trước kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng về một số sai sót trong 3 dự án xây dựng bệnh viện trên địa bàn TPHCM, ngày 29/9, ông Lê Văn Dũng, Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế TPHCM cho biết đó là sai sót đáng tiếc.
TPHCM: Điều chỉnh hơn 450 đồ án quy hoạch lỗi thời

TPHCM: Điều chỉnh hơn 450 đồ án quy hoạch lỗi thời

(ĐTTCO) -  Theo UBND TPHCM, đến nay trên địa bàn đã rà soát bước đầu việc thực hiện Quyết định 24/QĐ-TTg ngày 6-1-2010 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025.
Hệ thống máy bơm sẵn sàng bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: QUỐC HÙNG

Khoán trọn gói vận hành máy bơm chống ngập

(ĐTTCO)-Chiều 22-9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến cùng các sở ngành đã kiểm tra công trình dự án máy bơm thông minh chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh quận Bình Thạnh. 
BVEC sai phạm vẫn xin điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án BOT QL51

BVEC sai phạm vẫn xin điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án BOT QL51

(ĐTTCO) - Bộ KHĐT vừa có văn bản yêu cầu CTCP phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC) bổ sung, làm rõ hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án ĐTXD mở rộng Quốc lộ 51 đoạn Km0+900-Km73+600 qua tỉnh Đồng Nai, và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu theo hình thức BOT. 
Bí ẩn HD Mon Holdings

Bí ẩn HD Mon Holdings

(ĐTTCO) - Thành lập cách đây 20 năm, nhưng HD Mon Holdings chỉ được thị trường biết đến năm 2015 khi đổ hàng ngàn tỷ đồng vào thị trường BĐS và tung ra thị trường những dự án đình đám.