Từ khóa: #công ty chứng khoán

Ảnh minh họa.

Sửa đổi Nghị định 65, giúp ổn định tâm lý nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Nghị định 65/NĐ-CP (NĐ65) với quy định siết hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) là nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán (TTCK) lao dốc. Do vậy, việc sửa đổi những bất cập của NĐ65 được kỳ vọng sẽ dần “thẩm thấu” và ổn định tâm lý nhà đầu tư (NĐT) trên TTCK.
Trái ngược với việc bán ròng mạnh của nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư nước ngoài lúc đầu cũng bán ròng mạnh, nhưng sau đó đã quay lại mua ròng kể cả khi thị trường giảm sâu. (Ảnh minh họa: KT)

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cổ phiếu: Nên mừng hay lo?

(ĐTTCO)- Trong bối cảnh TTCK vẫn đang chịu tác động khá lớn từ các yếu tố rủi ro vĩ mô toàn cầu, việc khối ngoại liên tục mua ròng được đánh giá là điểm sáng của thị trường. Bởi thông thường, các nhà đầu tư nước ngoài thường có xu hướng đầu tư trong trung và dài hạn.
Khi VIP giải chấp và dấu hỏi sở hữu

Khi VIP giải chấp và dấu hỏi sở hữu

(ĐTTCO) - Nhà đầu tư (NĐT) sử dụng margin để sở hữu cổ phiếu (CP) không thể một mình tự quyết “số phận” danh mục, đó là điều chắc chắn, vì sẽ phải “san sẻ” với bên cho vay là công ty chứng khoán (CTCK). 
Công an TP Hà Nội cảnh báo thủ đoạn giả mạo website các công ty chứng khoán để giao dịch nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công bố các trang giả mạo công ty chứng khoán để lừa đảo

(ĐTTCO)-Tại các website giả mạo, các đối tượng hướng dẫn, đề nghị cá nhân truy cập vào các đường link lừa đảo để thực hiện các dịch vụ chuyển tiền nhiều ngân hàng. Sau khi chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng chỉ định, nhà đầu tư không rút được tiền từ tài khoản đã đăng kí trên giao diện giao dịch chứng khoán giả mạo và bị mất tiền. 
Ảnh minh họa.

Nguy cơ nhiều CTCK âm vốn vì margin

(ĐTTCO) - Việc công ty chứng khoán (CTCK) cấp margin cho “sếp” của doanh nghiệp (DN) hay các cổ đông lớn, cổ đông nội bộ, có thể xem là lợi thế kinh doanh, chứng tỏ đẳng cấp của CTCK. Nhưng khi giá CP của nhiều DN lao dốc không phanh, lợi thế này có thể khiến CTCK… khóc ròng.
Từ sở hữu chéo đến cho vay chéo làm biến dạng dòng vốn

Từ sở hữu chéo đến cho vay chéo làm biến dạng dòng vốn

(ĐTTCO) - Việc thúc đẩy tín dụng để hỗ trợ nền kinh tế kéo dài trong thời gian dài đã làm méo mó dòng vốn vào nền kinh tế. Các ngân hàng (NH) phát hành trái phiếu (TP) cho nhau như là cách để gia tăng quy mô, tín dụng và lợi nhuận…
Ảnh minh họa.

Vì sao dòng tiền “mất hút” trên TTCK?

(ĐTTCO) - Chuỗi ngày thanh khoản èo uột trên sàn HoSE dưới ngưỡng 10.000 tỷ đồng khớp lệnh/phiên đã kéo dài sang tuần thứ 5 liên tiếp, thậm chí có 4 ngày giao dịch dưới mức 8.000 tỷ đồng, hôm 26-10 thấp kỷ lục còn chưa tới 6.000 tỷ đồng. Ánh hào quang của những phiên 30.000-35.000 tỷ đồng thực ra chỉ cách đây chưa đầy 10 tháng. Tuy vậy, sự mất hút trong thanh khoản là hợp quy luật.

Tiền không thiếu nhưng vì sao thị trường lao dốc?

Tiền không thiếu nhưng vì sao thị trường lao dốc?

(ĐTTCO) - Mặc dù kết quả kinh doanh quý III dồn dập được công bố, số liệu cũng khá đẹp, nhưng thị trường lại gần như bỏ qua. Sau gần 2 năm chỉ số đại diện thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam là VN Index lại quay xuống dưới ngưỡng 1.000 điểm. 
Biến động của thị trường chứng khoán trong thời gian qua khiến không ít nhà đầu tư mất trắng. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Choáng váng vì bị bán giải chấp cổ phiếu

(ĐTTCO)-Khi chỉ số VN-Index "thủng" mốc 1.000 điểm, nhiều nhà đầu tư chứng khoán sử dụng đòn bẩy tài chính quá nhiều đã "cháy" tài khoản do bị bán giải chấp cổ phiếu.
Công ty chứng khoán nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022

Công ty chứng khoán nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á 2022

(ĐTTCO) - KBSV vừa được vinh dự được xướng tên tại lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards 2022 ở hạng mục “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á”. Đây là dấu ấn của công ty chứng khoán có vốn đầu tư Hàn Quốc sau 4 năm hoạt động tại Việt Nam.


Ảnh minh họa.

Công ty chứng khoán “lên nhanh, xuống nhanh”

(ĐTTCO) - Để đáp ứng nhu cầu hoạt động, nhiều công ty chứng khoán (CTCK) đua nhau tăng vốn khủng. Thế nhưng, khi thị trường chứng khoán (TTCK) suy giảm cả về điểm số lẫn thanh khoản thì các CTCK này bắt đầu bộc lộ các điểm yếu.
Ảnh minh họa.

Công ty chứng khoán tung chiêu giành thị phần

(ĐTTCO) - Nhiều nhà đầu tư (NĐT) ví von thị trường chứng khoán (TTCK) đang ở trong giai đoạn cuối của thời kỳ hoàng kim. Bởi đây là giai đoạn khó khăn với hầu hết các công ty chứng khoán (CTCK) do phải đối mặt áp lực cạnh tranh trong việc thu hút khách hàng (KH). 

Nhịp chững lại của công ty chứng khoán trong năm 2022

Nhịp chững lại của công ty chứng khoán trong năm 2022

(ĐTTCO)-Để đạt kết quả đi ngang trong năm 2022, giá trị giao dịch bình quân ngày trong nửa cuối năm cần duy trì khoảng 25.000 tỷ đồng và số dư cho vay giao dịch ký quỹ cũng cần cao hơn mức 90.000 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Công ty chứng khoán nội bắt đầu “ngấm đòn”

(ĐTTCO) - Chuỗi điều chỉnh sâu và dài của thị trường chứng khoán (TTCK) trong những tháng gần đây, khiến cho nhiều công ty chứng khoán (CTCK) nội đang lãi to chuyển sang lỗ nặng. Tuy nhiên, phía ngược lại các CTCK ngoại vẫn sống khỏe nhờ… cho vay.