Công ty chứng khoán mất kết nối với HoSE vì... cúp điện

(ĐTTCO) - Phiên giao dịch sáng 5-7, một số công ty chứng khoán có hiện tượng mất kết nối với sàn HoSE khiến nhiều nhà đầu tư bức xúc.

Giải trình về sự cố này, đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE), cho biết vào khoảng 10 giờ, hệ thống của một số công ty chứng khoán đã bị gián đoạn kết nối tới HoSE. Nguyên nhân là do sự cố mất điện ở Trung tâm Dữ liệu dự phòng tại Công viên Phần mềm Quang Trung.

Theo HoSE, sự cố này đã làm gián đoạn kết nối của một số công ty chứng khoán đặt thiết bị công nghệ thông tin tại đây. Tuy nhiên, hệ thống giao dịch của HoSE vẫn hoạt động bình thường.

Đến hơn 11 giờ, sự cố mất điện tại Trung tâm Dữ liệu dự phòng đã được khắc phục. Kết nối của các công ty chứng khoán bị ảnh hưởng đã được khôi phục và hoạt động bình thường trở lại trong phiên chiều.

Mặc dù gặp sự cố khiến dòng tiền bị "nghẽn" nhưng VN Index vẫn kết phiên hôm nay với sắc xanh. Cụ thể, chỉ số đóng cửa với 3,15 điểm tăng (tương đương 0,25%) lên 1.283 điểm.

Dù tăng điểm nhưng số mã giảm lại chiếm số lượng đáng kể trên bảng điện HoSE với 231 mã chốt phiên dưới tham chiếu, so với 182 mã đạt mức giá xanh.

Trái ngược với xu hướng chung, bảng điện rổ VN30 lại áp đảo với số mã tăng là 15, so với 8 mã giảm và 7 mã đi ngang.

Đóng góp tích cực nhất cho phiên tăng điểm hôm nay là các mã có vốn hóa lớn như: HVN, CTG, VNM, LPB, GAS, MWG, VPB, ACB, GMD.

Các tin khác